Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhất.

Nhiều học viên theo học tại trung tâm học tiếng Nhật Phương Nam thắc mắc rằng tại sao họ không thể nhớ được các từ vựng mặc dù đã viết đi viết lại nhiều lần, để giao tiếp tốt bạn cần một vốn từ vựng tương đối lớn khoảng 2000 từ. Vậy nên học từ vựng tiếng Nhật rất quan trọng, nhưng một số bạn lại học không tốt nên khả năng Nhật ngữ không tiến bộ dù học nhiều năm. Trung tâm học tiếng Nhật chia sẽ bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả và nhanh chóng.

 

Học tiếng Nhật

Hãy chăm chỉ luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày

Những cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất.


Cách 1: Hãy học những từ vựng có liên quan đến nhau như bạn học từ (dòng suối - ストリーム) thì bạn nên học thêm từ (dòng sông - 川) . Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt.

Cách 2: Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích, nếu bạn quan tâm về một môn thể thao hay một sở thích nào đó bạn hãy tìm hiểu kĩ vì vấn đề bạn quan tâm nên bạn sẽ có hứng thú. 

Cách 3: Hãy đọc thật nhiều sẽ giúp bạn làm quen mặt chử và cách phát âm của từng từ, sau một thời gian vốn từ của bạn sẽ trở nên phong phú. Chú ý trong quá trình đọc những từ nào khó bạn nên ghi chú riêng ra sau đó xem trong từ điển nghĩa của từ và cách đọc cũng như kết hợp vô một câu dài.Đọc và nghe những tài liệu phức tạp là một cách giúp bạn biết thêm được nhiều từ mới.

Cách 4: Luyện tập thật nhiều và thường xuyên, học riêng một từ sẽ làm bạn nhanh chóng quên nó đi, bạn nên học thêm một cụm từ, một đoạn văn sẽ giúp bạn nhớ lâu và biết cách sử dụng của từ này, sau đó bạn viết từ đó ra giấy để có thể xem lại dễ dàng. Khi viết từ thì bạn nên viết cả định nghĩa và đặt câu có sử dụng từ đó. Ngay khi bạn bắt đầu học một từ mới nào đó thì hãy sử dụng từ đó luôn.

Cách 5: Ghi từ mới vào mẫu giấy và dán tại những nơi hay nhìn thấy như trong phòng ngủ, trên tường, trong quyển sổ tay bạn thường mang theo người, trên màn hình máy vi tính...Đó là cách bạn có thể làm quen với chúng nhiều hơn và ghi nhớ chúng một cách dễ dàng.

Cách 6: Luyện tập nói bạn bè, người thân, hãy tạo ra một môi trường luyện nói, giao tiếp liên tục sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, bạn hỏi một người bạn từ này có nghĩa là gì, và cố gắng nói chuyện với họ để luyện tập phản xạ ngôn ngữ. Một cơ hội để sử dụng từ bạn vừa học đang đến và bạn đừng bỏ qua nó, hãy cố gắng ghi nhớ rồi luyện tập nói về nó. Việc thực hành này sẽ khiến cho từ cần ghi nhớ của bạn được găm vào thật sâu trong kí ức.

Cách 7: Học mọi lúc mọi nơi, bạn hãy ghi từ vựng vào những mẩu giấy nhỏ và mang chúng bên mình thường xuyên, lúc đi đâu bạn cũng mang theo để học mọi nơi bất cứ khi nào rãnh rỗi như uống café, đi chơi...bạn đều lấy ra nhẩm vài lần, đảm bảo bạn sẽ có một vốn từ vựng rất lớn sau một thời gian kiên trì, mỗi ngày bạn ghi khoảng 5 từ vào mẫu giấy sau một tuần, 1 tháng, 1 năm vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng


Vậy Làm sao để nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Nhật.


Ôn luyện và sử dụng những từ đã học vào cuộc sống hằng ngày là cách đảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và hạn chế quên từ mới. Đặc biệt là những từ mới học, bởi vì nếu bạn không luyện tập ngay với nó thì có thể chỉ 2 ngày sau bạn lại phải tra từ điển khi gặp lại nó rồi đấy

Cách ôn tập được nhiều người áp dụng thành công là:

Ôn lần 1: 10 phút sau khi học.
Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học.
Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học.
Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học.

Nếu bạn ôn tập đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu. Bạn có thể ôn tập qua việc tiếp xúc với từ vựng bằng nhiều cách khác nhau đọc những bài viết mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên, tham gia các trung tâm học tiếng Nhật giao tiếp, nghe những đoạn audio nói về chủ đề mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên hoặc học từ vựng trên internet.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật
Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật sẽ mang đến người học những phương pháp luyện phát âm và chỉ ra các thành phần trọng yếu...

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat