Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ

Mục lục bài viết

  Du học Nhật Bản là con đường mà từ lâu đã được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn để nâng cao học vấn và phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng. Vì Nhật Bản là đất nước phát triển và đặc biệt nổi tiếng về sự chăm chỉ. Và do sự phát triển toàn cầu hóa hiện nay, ngành Logistics là cũng trở thành một xu thế mới. Ngành Logistics và du học nhật có những gì, cùng Phuong Nam Education tìm hiểu ngay.

  Tổng quan du học Nhật Bản ngành Logistic

  1. Ngành Logistics là gì?

  Hiểu một cách đơn giản, ngành Logistics là một khâu trung gian, là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua một cách hiệu quả, tối ưu nhất. Ngoài việc vận chuyển hàng hóa, logistic còn bao gồm: lưu trữ kho bãi, đóng gói, xử lý hàng tồn kho,... 

  Tổng quan du học Nhật Bản ngành Logistics

  Trong thời đại bùng nổ về giao thương hàng hóa, ngành Logistics là một ngành đáng được cân nhắc khi du học Nhật Bản. 

  2. Vì sao nên Du học Nhật Bản ngành Logistics?

  Nhật Bản có nền giáo dục hàng đầu thế giới và không hề kém cạnh với các trường hàng đầu tại châu Âu. Nên bạn hoàn toàn tự tin về mặt kiến thức, kỹ năng của mình sau khi tốt nghiệp. Hơn hết, Nhật Bản tập trung mạnh phát triển con người và tạo nhiều điều kiện cho công dân của mình học tập.

  Nước Nhật có nhiều cảng biển và là nơi giao thương của nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, nội thương ở nơi đây cũng rất phát triển, bằng chứng là giá cả ở nông thôn và thành thị không chênh lệch nhau quá nhiều. Nên Du học Nhật Bản ngành Logistics sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm có mức lương tốt. 

  3. Điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics 

  Về yêu cầu chung thì bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau để đáp ứng đủ các điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics:

  - Độ tuổi giao động từ 18 - 28 tuổi. Những bạn có độ tuổi lớn hơn thì vẫn có cơ hội nhưng sẽ khó hơn rất nhiều.

  - Học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THPT với học lực từ 5.0. Và tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên. Tùy theo mỗi trường mà điểm số cũng sẽ khác nhau. 

  - Đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm HIV,...

  - Đảm bảo tài chính vững vàng để có thể trang trải học phí, chi phí sinh hoạt. Và bạn hoặc người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định và hợp pháp trong 2-3 năm liên tiếp. 

  4. Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì?

  Về cơ bản, hồ sơ du học Nhật Bản ngành Logistics sẽ đảm bảo phải có những giấy tờ sau:

  - Đơn nhập học + Lý do du học

  - Bằng tốt nghiệp, học bạ,..,

  - Giấy chứng nhận tiếng Nhật

  - Sơ yếu lý lịch: Passport, CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,..

  - Người bảo lãnh: CCCD, các nhận công việc, thu nhập, thuế,...

  - Giấy giải trình tài chính,...

  Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành Logistics

  1. Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics có thể làm công việc gì?

  Một lý do khiến ngành Logistics đang cần một lượng lớn nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau, có thể kể đến như: Nhân viên thu mua, kiểm kê, nhân viên kế hoạch và phân tích, nhân viên quản lý hàng hóa, nhân viên điều phối sản xuất, vị trí quản lý kho bãi,...

  Các công việc sau khi du học Nhật Bản ngành Logistics

  Việc làm sau khi Du học Nhật Bản có thể nói rất phong phú và đa dạng, bạn có thể làm ở các kho bãi hàng hóa, cho các công ty vận chuyển hoặc ở các cảng biển,... Nên bạn không cần phải lo sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường. 

  2. Mức lương trong ngành Logistics bao nhiêu? 

  Tại Việt Nam, mức lương ngành Logistics dành cho các bạn sau khi du học Nhật Bản trải dài ở nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào vị trí và năng lực. Khởi điểm từ 6-7tr, cho đến 5.000 - 7.000 USD với vị trí Director. 

  Nếu sau khi hoàn thành du học tại Nhật Bản ngành Logistics và muốn làm việc tại nơi đây thì mức lương dành cho bạn sẽ dao động từ khoảng 200.000 yên đến hơn 600.000 yên

  Mức lương sau khi du học Nhật Bản ngành Logistics

  Với mức lương như vậy, cộng thêm với lương thưởng, có thể nói đây là ngành giúp bạn sở hữu thu nhập nhỉnh hơn các ngành kinh tế khác. Từ đó cũng có thể giúp bạn dễ dàng trang trải các chi phí sinh hoạt hơn

  Chi phí du học Nhật Bản ngành Logistics bao nhiêu tiền?

  Một câu hỏi lớn được đặt ra của du học sinh và phụ huynh đó là: nếu tính cả chi phí sinh hoạt thì tổng chi phí du học Nhật Bản ngành Logistics bao nhiêu tiền? Nó có quá cao so với tài chính gia đình hay không? 

  Về mặt bằng chung, học phí du học Nhật Bản của các trường công lập sẽ có chi phí thấp hơn, tuy nhiên so với Việt Nam vẫn có sự chênh lệch khá lớn. Học phí một năm trung bình khoảng 110 triệu đồng. Tuy nhiên với năm đầu tiên, bạn cần nộp khoảng 60 triệu đồng khi nhập học (có trường sẽ thấp hơn). Tất nhiên, khi bạn học trường càng nổi tiếng, càng lớn thì mức học phí cung sẽ cao hơn. 

  Chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản ngành Logistic bao nhiêu?

  Đó là chưa kể chi phí sinh hoạt, ăn uống, vv… Riêng về sinh hoạt hằng tháng, đối với một du học sinh thì sẽ từ khoảng 9tr đồng. Đó là chi phí với những bạn đã rất tiết kiệm trong sinh hoạt. Nhưng trong thực tế sẽ có thêm chi phí phát sinh nữa. Nen bạn cần phải tối ưu tài chính của mình nhé.

  Học bổng du học Nhật Bản ngành Logistics

  Học bổng sẽ là giúp bạn không chỉ thứ giúp bạn giảm được học phí mà còn hỗ trợ bạn được nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là một vài học bổng du học Nhật Bản ngành Logistics bạn có thể tham khảo: 

  - Học bổng Mext là học bổng có giá trị cao nhất, chính phủ Nhật dành học bổng này cho các du học sinh cho tinh thần học hỏi cao. Để tìm hiểu học bổng này bạn có thể tham khảo trang web của Đại sứ quán Việt Nam. 

  - Học bổng Aoyama: được quỹ Aoyama Medical tài trợ 100% nhưng du học sinh muốn học tập và làm việc lâu dài tại Nhật. Nhưng bạn phải là nữ từ 19 - 29 tuổi, có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên và chưa từng du học hoặc tu nghiệp tại Nhật.

  - Học bổng Joho (học bổng quỹ học sinh Châu Á): có giá trị 160tr/ năm. Không chỉ tài trợ về tài chính, bạn còn được bảo đảm công việc làm thêm trong thời gian học từ 800 - 1000 yên/h.

  Ngoài ra còn vô vàng các học bổng du học Nhật Bản ngành Logistics khác đang chờ bạn tìm hiểu và sắn đón nên hãy xây dựng cho mình một số hồ sơ với số điểm cao, các chứng chỉ phù hợp để cơ hội rinh ngay học bổng 100% luôn nha.

  Trên đây là những điều cơ bản về du học Nhật Bản nói chung và Du học Nhật Bản ngành Logistics nói riêng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn, kiến thức mới để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn về chọn trường, ngành học,... Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến hotline 1900 7060 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Tag: Du học Nhật Bản, Chi phí du học Nhật Bản ngành Logistics bao nhiêu tiền, Điều kiện du học Nhật Bản ngành Logistics, Học bổng du học Nhật Bản ngành Logistics, Hồ sơ du học Nhật Bản, Du học Nhật Bản cần những gì, Tình hình du học Nhật Bản hiện nay, Du học Nhật Bản nên học ngành gì.

  TIN LIÊN QUAN

  6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu
  08 THÁNG 01 6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Nhật luôn là một trải nghiệm thú vị đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Hãy khám phá ngay 6 Tips...

  Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  02 THÁNG 11 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Từ nay đến hết ngày 15/03/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

  Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch
  02 THÁNG 11 Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch

  Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

  Các loại thuế cần biết khi du học Nhật Bản
  02 THÁNG 11 Các loại thuế cần biết khi du học Nhật Bản

  Mỗi quốc gia đều có các dạng thuế khác nhau, khi bạn sinh sống, học tập hay làm việc tại đấy, bạn đều phải chấp hành...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat