Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Mục lục bài viết

  Việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với ngôn ngữ khác hoàn toàn như tiếng Nhật, nó có 3 bảng chữ cái khác nhau, cấu trúc ngữ pháp thì ngược so với tiếng Anh và tiếng Việt, phải ghi nhớ mỗi từ vựng với những cách viết khác nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của bạn, nó có thể là phương pháp học, do môi trường học tập, do sự bất tiện về không gian và thời gian,... Người xưa có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, để hạn chế những yếu tố trên, tại sao bạn không tìm hiểu cũng như chuẩn bị cho mình giáo trình học tập phù hợp ngay từ đâu. Bạn có thể chậm lúc đầu nhưng bạn sẽ học nhanh hơn khi đã tìm ra hướng đi cho bản thân. Phuong Nam Education sẽ gợi ý cho các bạn một số giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
  Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Giáo trình học tiếng Nhật Genki

  Không giống với một số giáo trình thường phân chia kiến thức ra theo các kỹ năng, Genki tổng hợp toàn bộ kiến thức vào một quyển sách, giúp người học có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm, ôn luyện kiến thức. Cuốn sách này được đánh giá là cuốn giáo trình học tiếng Nhật toàn diện cho người mới bắt đầu với 1700 từ vựng (số lượng từ vựng không quá nhiều so với giáo trình khác), tổng hợp 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng được giải thích rất cặn kẽ và chi tiết, giúp bạn nắm vững kiến thức nền tảng. Giáo trình này chỉ chú trọng vào các ngữ pháp cơ bản, từ vựng thông dụng, áp dụng thường xuyên trong giao tiếp, loại bỏ những kiến thức quá phức tạp và không cần thiết đối với người mới học. Bạn sẽ tiết kiệm được công sức và chi phí bỏ ra, thời gian học có thể được rút ngắn phần nào. Bên cạnh đó, Genki còn đi kèm cuốn bài tập với nhiều dạng bài khác nhau và tập trung vào các cuộc hội thoại như trả lời câu hỏi, miêu tả tranh, đọc hiểu, nghe hiểu, hội thoại theo cặp. Phần giải thích nội dung trong sách cũng có cả ngôn ngữ tiếng Anh dành cho những bạn đã biết tiếng Anh và muốn vận dụng thêm hoặc dành cho người nước ngoài tại Việt Nam muốn học tiếng Nhật. 
   

  Giáo trình học tiếng Nhật toàn diện Genki
  Giáo trình học tiếng Nhật toàn diện Genki

  Giáo trình học tiếng Nhật Minna No Nihongo

  Đây là bộ sách chuẩn và uy tín được nhiều trường Nhật ngữ cũng như trung tâm dạy tiếng Nhật, chính thức đưa vào giảng dạy, một số trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản cũng áp dụng giáo trình này. Minna No Nihongo đưa chia thành 2 cấp độ là sơ cấp và trung cấp nhằm giúp bạn có giai đoạn chuyển dần và làm quen với mức độ cao hơn. Số lượng từ vựng và ngữ pháp sẽ tăng dần theo trình độ từ 25 bài tập đến 50 bài, từ 700 từ đến 1500 từ. Bộ sách cung cấp kiến thức toàn diện 4 phần từ vựng - ngữ pháp - nghe - đọc hiểu cả bằng tiếng Nhật lẫn tiếng Anh. Đây là giáo trình tự học tiếng Nhật được nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu bạn có tính kỷ luật và tự giác cao vì khi tự học sẽ không có người điều chỉnh phát âm và chỉnh sửa lỗi sai cho bạn, bạn cần tìm thêm nguồn học khác như học qua phần mềm, qua video,... để tự cải thiện thêm. Bên cạnh đó, Minna No Nihongo còn có hệ thống giáo trình riêng dùng cho việc ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT các trình độ N5 - N4 - N3. Mỗi cấp bậc bao gồm 4 quyển sách được phân theo 4 kỹ năng gồm ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu, từ vựng. 
   

  Giáo trình học tiếng Nhật Minna No Nihongo
  Giáo trình học tiếng Nhật Minna No Nihongo

  3. Giáo trình học tiếng Nhật Basic Kanji Book

  Khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn đều phải học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Khi học tiếng Nhật, bạn phải đối mặt với 3 bộ chữ cái phát âm giống nhau nhưng cách viết hoàn toàn khác nhau. Trong đó, bảng chữ cái rắc rối nhất và khiến nhiều người đau đầu nhất chính là bộ chữ Kanji. Không phải ai cũng có thể học thuộc 1500 - 3000 chữ cái Kanji khi đây là chữ Hán tự, kiểu chữ tượng hình giống Trung Quốc. Sách học tiếng Nhật Basic Kanji book là giáo trình chuyên trị vấn đề nhức nhối này. Đây là bộ sách luyện chữ Kanji rất hiệu quả với 2 quyển. Mỗi quyển có khoảng 500 - 750 từ vựng được sắp xếp theo các chủ đề thông dụng, gần gũi với người học. Sau khi học xong bộ sách này, bạn có thể tích lũy cho bản thân khoảng 1500 từ, đáp ứng đủ nhu cầu giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống. Đặc biệt, Basic Kanji book có khá nhiều bài tập ứng dụng, cách giải thích đơn giản, dễ hiểu giúp việc học tiếng Nhật chữ Kanji trở nên dễ dàng hơn.

  sách học tiếng nhật

  Basic Kanji Book là một đầu sách cực kì phổ biến đối với những ai đang theo đuổi tiếng Nhật

  Mỗi giáo trình đều có điểm mạnh riêng, tùy theo nhu cầu mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên điểm yếu của hầu hết các giáo trình là phần phát âm và luyện tập giao tiếp khi bạn tự học. Việc tự học sẽ không ai giúp bạn chỉnh sửa phần đó, bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Nhật để có môi trường giao tiếp thường xuyên cũng như sự chỉ dẫn của các giáo viên chuyên môn. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến trung tâm đào tạo tiếng Nhật Phuong Nam Education. 

  Tags: bảng chữ cái tiếng Nhật, tài liệu học tiếng Nhật, Minna No Nihongo, genki, học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng Nhật, ngữ pháp tiếng Nhật, sách học tiếng Nhật

  TIN LIÊN QUAN

  Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ
  05 THÁNG 08 Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ

  Du học Nhật Bản ngành Logistics liệu có phải là một hướng đi tốt và tiềm năng? Cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ...

  6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu
  08 THÁNG 01 6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Nhật luôn là một trải nghiệm thú vị đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Hãy khám phá ngay 6 Tips...

  Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  02 THÁNG 11 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Từ nay đến hết ngày 15/03/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

  Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch
  02 THÁNG 11 Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch

  Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat