Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Mục lục bài viết

  Hiện nay nhiều sinh viên du học Nhật Bản đang xem xét đến ngành điều dưỡng bởi điều kiện du học không quá khó, được hỗ trợ từ chính phủ, đặc biệt là nhu cầu ngành này đang tăng cao, cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay. Chưa bao giờ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại “hot” và “khát" nhân sự đến như vậy. 

  Ngành điều dưỡng không chỉ chăm sóc sức khỏe về mặt thể chất mà còn phải chăm lo về mặt tinh thần cho bệnh nhân. Bạn phải là người kiên nhẫn, chu đáo, không ngại khó khăn, phải luôn theo dõi tình trạng của bệnh nhân để trị liệu kịp thời, cải thiện sức khỏe. Ngành này cũng đòi hỏi bạn phải có sự thấu hiểu, không chỉ có kiến thức chuyên môn về ngành mà còn phải biết về tâm lý học, hiểu được cảm xúc của người khác. 

  >> Xem thêm: Vì sao nên du học Nhật Bản
   

  Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
  Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

  Vì sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

  Nhu cầu tăng cao

  Những năm gần đây, Nhật đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số trầm trọng, nguồn lao động trong nước không thể đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế của Nhật. Hơn 20% dân số của quốc gia này là các cụ 70 tuổi. Số người già trên 65 đã đạt mức kỷ luật 35,57 triệu người chiếm 28,1% dân số. Có thể thấy đây cũng là một ưu thế khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp tại Nhật Bản hiện tại không đáp ứng được nhu cầu ngành điều dưỡng, thiếu hụt lên đến 2.000 điều dưỡng viên. Từ năm 2014, gần 200 lao động có tay nghề và trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn N3 tại Việt Nam được đưa sang Nhật. Ước tính trong vòng 10 năm nữa, nhu cầu nhân sự ngành này cần đến 400 - 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Dự tính năm 2020, Nhật Bản cần tuyển thêm 10.000 điều dưỡng viên và hộ lý từ nguồn lao động nước ngoài. 

  Hỗ trợ từ chính phủ, nhà trường

  Đứng trước tình trạng báo động trên, chính phủ đã đưa ra nhiều hỗ trợ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cho các sinh viên quốc tế. Chẳng hạn như giới thiệu bạn vào trường Nhật ngữ, các thủ tục xin visa sẽ được những trường này bao thầu, các trường học hỗ trợ tìm nhà ở nếu bạn không muốn ở ký túc xá, hỗ trợ vật dụng và cơ sở vật chất. Nếu có nhu cầu làm thêm, họ sẽ căn cứ vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà giới thiệu công việc phù hợp như làm tại bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc các việc làm thêm thông thường khác tùy theo mong muốn của bạn. Đặc biệt, Nhật Bản tăng cường nhiều chương trình học bổng như học bổng từ Hiệp hội chấn hưng Y tế địa phương, Quỹ học bổng đào tạo y tá điều dưỡng tại trường chuyên môn tỉnh Saitama, quỹ học bổng từ bệnh viện hay các cơ quan tổ chức y tế, các quỹ tư thục khác. 
   

  Vì sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
  Có rất nhiều lí do để bạn chọn du học ngành điều dưỡng ở Nhật

  Cơ hội nghề nghiệp

  Sau khi hoàn thành chương trình học ngành điều dưỡng, bạn chắc chắn sẽ có việc ngay khi cầm được bằng. Theo quy định thì mức lương cứng của điều dưỡng viên sẽ dao động tầm 130.000 - 140.000 yên / tháng cộng thêm các khoản phụ cấp và lương thưởng. Còn mức lương cứng của hộ lý sẽ tầm 140.000 - 150.000 yên / tháng. Nếu bạn lấy được chứng chỉ điều dưỡng cấp quốc gia hoặc trong quá trình làm việc tích lũy được kinh nghiệm 5 năm liên tục thì sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng luôn mở rộng để chào đón bạn. 

  Điều kiện du học

  - Nam nữ có độ tuổi từ 18 - 30
  - Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 6.5 trở lên, hạnh kiểm khá trở lên
  - Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc có chứng chỉ tương đương

  Lưu ý: nếu bạn muốn vào học chuyên ngành thì cần đạt trình độ N3 

  Lộ trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
  Du học Nhật ngành điều dưỡng sẽ đem lại cơ hội phát triển cho du học sinh

  Lộ trình du học

  - Giai đoạn 1: Bạn sẽ học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 - 6 tháng để lấy chứng chỉ tiếng Nhật. Bạn có thể học từ cơ bản đến luyện thi tại trung tâm Phương Nam Education. 
  - Giai đoạn 2: Sang Nhật du học và bỏ ra 6 tháng đến 1 năm để học tiếng Nhật lên trình độ N3 hoặc N2 tùy theo yêu cầu nhà trường để chuẩn bị bước vào chuyên ngành.  
  - Giai đoạn 3: Học chuyên ngành điều dưỡng trong 2 năm và thi lấy giấy phép hành nghề điều dưỡng. Bạn sẽ lấy chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bạn có thể bắt đầu đi làm. 
  - Giai đoạn 4: Học liên thông ngành điều dưỡng tại một trường đại học nếu bạn muốn nâng cao trình độ và kiếm thu nhập cao hơn. Trong lúc này, bạn có thể vừa làm vừa học, vì bạn đã có giấy hành nghề nên có thể áp dụng những gì vừa học vào thực tiễn. Trong quá trình học, nhà trường sẽ giúp bạn đăng ký thi các chứng chỉ điều dưỡng quốc gia. 

  ngành điều dưỡng ở nhật

  Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để có được hành trình du học Nhật thuận lợi nhất

  Không chỉ ngành điều dưỡng mà Nhật Bản vẫn còn nhiều ngành nghề khát nhân sự như xây dựng, dịch vụ,... bạn có thể xem xét và lựa chọn. Việc du học cần một khoảng thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Hãy ghé thăm website của Phuong Nam Education để biết thêm nhiều thông tin hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn lộ trình học tiếng Nhật, du học Nhật Bản miễn phí. 

  Tags: du học điều dưỡng Nhật Bản, có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không, công việc điều dưỡng ở Nhật, điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Nhật, du học Nhật, hồ sơ du học Nhật, nơi ở du học Nhật, việc làm thêm du học Nhật

  TIN LIÊN QUAN

  Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ
  05 THÁNG 08 Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ

  Du học Nhật Bản ngành Logistics liệu có phải là một hướng đi tốt và tiềm năng? Cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ...

  6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu
  08 THÁNG 01 6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Nhật luôn là một trải nghiệm thú vị đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Hãy khám phá ngay 6 Tips...

  Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  02 THÁNG 11 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Từ nay đến hết ngày 15/03/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

  Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch
  02 THÁNG 11 Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch

  Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat