Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Mục lục bài viết

  Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 có thể nói đến internet kết nối vạn vật, công nghệ in 3D, dữ liệu lớn big data và trí tuệ nhân tạo. Bốn lĩnh vực này đang chi phối sự phát triển và tiềm năng của nhân loại. Khi cuộc sống của chúng ta dần thay đổi và ngày càng tiến bộ, nhiều ngành nghề mới ra đời, trong đó hot nhất có thể kể đến ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành rất tiềm năng trong tương lai và cũng là ngành thu hút nhiều bạn trẻ du học. Là một trong những cường quốc về công nghệ, mũi nhọn là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, tự động hóa, Nhật Bản là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt. Phương Nam Education sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
   

  Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
  Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

  Vì sao du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

  Ngành mũi nhọn tại Nhật

  Nhật Bản ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế với các thương hiệu chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ và máy tính như Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic…Đây cũng là những thương hiệu có sức sáng tạo tuyệt vời cho ra đời các phần mềm, thiết bị, máy móc tiện lợi, đầy tính ứng dụng. Chính phủ Nhật Bản rất chịu chi những khoản đầu tư lớn để phát triển nguồn nhân lực cũng như thu hút nhân tài trong lĩnh vực này. Thậm chí quốc gia này đã từng mạnh tay chi đến 300 USD để phổ cập thêm môn tin học cho tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ tốt nhất cho người học. Các trường đại học luôn tạo điều kiện giúp bạn có thể học tập, nghiên cứu, thực hành và đặc biệt là đảm bảo kiến thức nền tảng vững chắc, giúp bạn tiếp cận với những tri thức mới nhất, tạo cơ sở để bạn khai phá khả năng sáng tạo. Đây cũng là một trong những lý do bạn nên du học Nhật Bản

  Chương trình học tối ưu

  Chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Nhật tập trung vào việc giúp sinh viên nắm vững nền tảng và nghiên cứu về hệ thống, phát triển phần mềm. Từ đó, sinh viên sẽ tự xây dựng những mẫu ứng dụng, chương trình hoặc phần mềm hữu ích khác. Các giáo sư, dày dặn kinh nghiệm sẽ là người truyền đạt lý thuyết cho bạn. Lợi thế khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là chương trình học thường xuyên cho bạn đến tham quan cũng như thực tập tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được vận dụng lý thuyết vào thực tế để tích lũy kinh nghiệm phát triển trong tương lai. Bạn sẽ được vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Những sinh viên tiềm năng hoặc xuất sắc sẽ được nhận chính thức sau tốt nghiệp. 
   

  Lợi thế khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
  Lợi thế khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

  Cơ hội nghề nghiệp

  Hiện nay nhu cầu nhân sự ngành công nghệ thông tin rất lớn không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản mà các nước khác cũng rất khan hiếm. Theo thống kê của Bộ thông tin truyền thông, năm 2020, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động chuyên môn ngành này và mỗi năm nhu cầu sẽ tăng thêm 13%. Nhật Bản đang tích cực đầu tư vào Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng tăng thêm hơn 500 người. Các vị trí cần nhân sự nhiều là kỹ sư, lập trình viên, quản trị dự án,...Nhiều nước như Singapore, Mỹ, các nước châu  u cũng đang mở ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút sinh viên các nước đến du học. Bởi thực trạng chung của các nước phát triển là tình trạng già hóa dân số, và Nhật Bản đã đạt con số kỷ luật với hơn 20% dân số là người già trên 65 tuổi. Chính phủ Nhật đang hỗ trợ việc làm cho sinh viên du học ở lại Nhật làm việc sau tốt nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là rất lớn.

  Điều kiện du học 

  - Nam nữ 18 - 30 tuổi
  - Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng nếu học đại học hoặc tốt nghiệp đại học nếu học lên thạc sỹ
  - Kết quả học tập và hạnh kiểm phải đạt loại khá trở lên, điểm trung bình trên 6.5
  - Chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc các chứng chỉ có giá trị tương đương hoặc Ielts 5.0 trở lên. Nếu các bạn không đạt trình độ yêu cầu thì có thể đăng ký học tại trường các trường Nhật ngữ, các trường này chỉ yêu cầu chứng chỉ N5. 
  - Giấy giới thiệu từ giáo viên, sếp nếu bạn làm trong công ty
  - Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU, các sinh viên Việt Nam có thể đăng ký dự thi tại đại học Ngoại Thương Hà Nội, Trung tâm hợp tác Nhân lực Việt Nhật hoặc đại học Khoa học xã hội & Nhân văn tại TP.HCM. 

  Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
  Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

  Lộ trình du học 

  - Giai đoạn 1: bạn sẽ học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam từ 4-5 tháng để đạt trình độ có thể giao tiếp được, trình độ tiếng Nhật N5. Bạn có thể đến trung tâm dạy tiếng Nhật Phương Nam Education để học và luyện thi, luyện giao tiếp. Chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình học tối ưu, cấp tốc cho bạn và tư vấn du học Nhật Bản miễn phí.

  - Giai đoạn 2: Nếu bạn muốn làm quen với môi trường sớm thì sau khi lấy chứng chỉ N5 bạn có thể du học Nhật Bản trường Nhật ngữ một khoảng 1 - 2 năm để học thêm tiếng Nhật. 

  - Giai đoạn 3: Sau khi đã đạt trình độ N2 bạn sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Đối với hệ đại học thì bạn phải học 4 - 5 năm, còn hệ thạc sỹ thì chỉ cần học 2 năm. Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng tại Việt Nam thì thời gian học có thể được rút ngắn tùy theo trình độ học vấn của bạn.  

  du học nhật

  Du học Nhật ngành Công nghệ thông tin sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

  Tags: ngành công nghệ thông tin tại Nhật, trường đại học công nghệ Nhật Bản, thực tập ngành công nghệ thông tin tại Nhật, điều kiện du học Nhật Bản, lộ trình du học Nhật Bản, du học Nhật, hồ sơ du học Nhật, nơi ở du học Nhật

   

  TIN LIÊN QUAN

  Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ
  05 THÁNG 08 Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ

  Du học Nhật Bản ngành Logistics liệu có phải là một hướng đi tốt và tiềm năng? Cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ...

  6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu
  08 THÁNG 01 6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Nhật luôn là một trải nghiệm thú vị đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Hãy khám phá ngay 6 Tips...

  Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  02 THÁNG 11 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Từ nay đến hết ngày 15/03/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

  Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch
  02 THÁNG 11 Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch

  Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat