Các chứng chỉ tiếng Nhật bạn nên biết

Mục lục bài viết

  Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất châu Á và là cường quốc kinh tế thứ 3 thế giới. Để được như vậy, Nhật Bản phải chú trọng rất nhiều vào chất lượng giáo dục. Nằm trong top 5 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, thủ đô Tokyo tạo nhiều điều kiện và cơ hội học tập, thực tập, việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế đến du học. Tuy nhiên, điều kiện du học Nhật Bản yêu cầu khá cao về trình độ ngoại ngữ. Phương Nam Education sẽ chia sẻ cho các bạn các chứng chỉ tiếng Nhật bạn nên biết. Có 3 kỳ thi tiếng Nhật có giá trị quốc tế bạn có thể lấy ở Việt Nam bao gồm: JLPT, NAT-TEST và TOP J. 

  Các chứng chỉ tiếng Nhật bạn nên biết
  Các chứng chỉ tiếng Nhật bạn nên biết 

  Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

  Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT là kỳ thi diễn ra lâu đời nhất, có uy tín nhất và được dùng phổ biến trên 50 quốc gia. Kỳ thi này được Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm. Kỳ thi này có 3 phần chính là từ vựng, đọc hiểu và phần nghe với tổng thời gian làm bài là 180 phút. Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT đánh giá người học ở 5 cấp độ N1, N2, N3, N4 và N5. Trong đó N1 là trình độ cao nhất và N5 là thấp nhất. Mỗi trình độ đều có cấu trúc kỳ thi tương ứng với số điểm tối đa là 180. Số điểm bạn phải đạt để có thể đậu kỳ thi này là N1 (100/180), N2 (90/180), N3 (95/180), N4 (90/180), N5 (80/180). 

  Đối với du học sinh Nhật hệ đại học, cao đẳng thì bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Nhưng nếu bạn muốn vào học chuyên ngành thì phải đạt trình độ N2 hoặc ít nhất là N3. Những năm gần đây, Nhật Bản đang đẩy mạnh tổng vốn đầu tư ODA vào Việt Nam, nhiều công ty Nhật mọc lên và nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật cũng gia tăng. Dự đoán đến năm 2028 sẽ có thêm 1.000 công ty Nhật tại Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Nhật là rất lớn. Tuy nhiên, các công ty Nhật yêu cầu nhân việc phải đạt được trình độ tối thiểu là N3 để có thể giao tiếp và làm việc với nhau trong công ty. Thời gian hiệu lực của chứng chỉ tiếng Nhật hiện tại chưa được quy định, tuy nhiên các công ty và các trường thường yêu cầu chứng chỉ từ 2 năm đổ lại. 

  >> Xem thêm: Thông tin chi tiết về chứng chỉ JLPT
   

  Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT
  Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

  Chứng chỉ tiếng Nhật TOP J

  Top J là chứng chỉ tiếng Nhật mới nhất, các kỳ thi đều do Quỹ học bổng giao lưu quốc tế châu Á tổ chức- do một nhóm giáo sư chuyên ngành lập ra. Mục đích của kỳ thi này rộng hơn so với 2 kỳ thi trên. Ngoài việc kiểm tra trình độ năng lực tiếng Nhật thực dụng (tức là ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày) của người nước ngoài mà nó còn tăng cường kiến thức về văn hóa và giá trị truyền thống của Nhật Bản. Vì vậy, cấu trúc đề thi Top J gồm phần nghe và phần viết, nội dung kỳ thì xoáy vào sự hiểu biết văn hóa Nhật và những câu hỏi thực dụng qua các tình huống khác nhau. Tổng số điểm tối đa của 2 phần thi là 500 điểm. Điểm đặc biệt của chứng chỉ tiếng Nhật Top J là không có khái niệm đỗ hay trượt như 2 chứng chỉ trên mà chỉ có phần đánh giá năng lực theo A, B, C. Top J có 3 cấp độ gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp, mỗi cấp độ lại được chia theo thang điểm A, B, C. Thêm vào đó, đăng ký thi chứng chỉ này cũng khá nhanh, sau 3 tuần đăng ký là bạn đã có thể tham gia kỳ thi. Thông thường các kỳ thi được tổ chức 4 lần một năm vào tháng 3,5,9,11.

  >> Xem thêm: Thông tin chi tiết về chứng chỉ Top J
   

  Chứng chỉ tiếng Nhật Top J
  Chứng chỉ tiếng Nhật Top J

  Chứng chỉ tiếng Nhật NAT-TEST 

  Kỳ thi Nat-Test được tổ chức bởi Ủy ban Nat – Test nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật qua 3 kỹ năng là từ vựng, đọc hiểu và nghe hiểu với tổng điểm tối đa là 180. Tiêu chuẩn này khá giống với kỳ thi JLPT. Chứng chỉ tiếng Nhật Nat-Test có 5 cấp độ 1 Kyu, 2 Kyu, 3 Kyu, 4 Kyu và 5 Kyu, trong đó mức độ 1 Kyu là khó nhất và 5 Kyu là dễ nhất. 5 cấp độ này tương đương với trình độ của chứng chỉ JLPT N1 đến N5. Nhiều bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản chuyển sang lấy chứng chỉ Nat - Test thay là vì số kỳ thi của nó lên đến 6 lần trong một năm, diễn ra vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12. Chỉ cần sau 5 tuần kể từ ngày đăng ký là bạn đã có thể tham dự kỳ thi này, sau 3 tuần thì bạn sẽ nhận được kết quả. Có thể thấy ưu điểm về mặt thời gian là điểm nổi bật khiến nhiều bạn trẻ ưng ý. Bên cạnh đó, số lượng từ vựng của kỳ thi được công khai với từng cấp độ trong khi JLPT thì bảo mật hoàn toàn.

  du học nhật

  Chứng chỉ tiếng Nhật NAT

  Đây là 3 chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến tại Việt Nam mà nhiều người đang theo học tại các trung tâm. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích cho các bạn. Trung tâm tư vấn, đào tạo tiếng Nhật Phương Nam Education thường xuyên mở các khóa học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, các khóa luyện thi, luyện giao tiếp với dàn giáo viên tu nghiệp lâu năm, phương pháp học tập hiệu quả. Ghé thăm website hoặc điền form tư vấn bên dưới, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để tư vấn lộ trình học tập hoặc lộ trình du học tối ưu cho bạn. 

  Tags: chứng chỉ tiếng Nhật, bằng tiếng Nhật, thi tiếng Nhật, kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật, điều kiện du học Nhật, du học Nhật, hồ sơ du học Nhật, học tiếng Nhật

  TIN LIÊN QUAN

  Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ
  05 THÁNG 08 Xu hướng du học Nhật Bản ngành Logistics dành cho GenZ

  Du học Nhật Bản ngành Logistics liệu có phải là một hướng đi tốt và tiềm năng? Cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ...

  6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu
  08 THÁNG 01 6 Tips học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Nhật luôn là một trải nghiệm thú vị đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Hãy khám phá ngay 6 Tips...

  Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  02 THÁNG 11 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Từ nay đến hết ngày 15/03/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

  Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch
  02 THÁNG 11 Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch

  Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat