Top 5 chương trình truyền hình giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều khán giả ngoại quốc cho rằng chương trình truyền hình Nhật Bản thì khá nhàm chán và rập khuôn. Nhưng không hẳn là chương trình nào cũng vô vị như vậy. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến một số chương trình truyền hình Nhật Bản được đánh giá cao, mang tính vui nhộn, kích thích tư duy giáo dục, đặc biệt là cải thiện trình độ tiếng Nhật của bạn.

Go Ji ni Muchu!

Nhà đài Tokyo MX đã thành công trong việc nỗ lực đầu tư một chương trình nổi bật và đầy thú vị. Họ tập trung phát sóng các lễ hội tổ chức khắp đất nước Nhật Bản, đồng thời chiếu các nội dung xoay quay hấp dẫn không kém. Không giống như các chương trình truyền hình khác, khi tham gia vào Go Ji ni Muchu!, khách mời sẽ được thỏa thích chia sẻ về các giai thoại lẫn tranh luận với ban tổ chức mà không giới hạn chủ đề. Chương trình này mang lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái cả cho người tham gia, người tổ chức, nhân viên hậu cần và cả khán giả xem đài. Đặc biệt nhìn từ khía cạnh giáo dục, các cuộc đối thoại diễn ra hết sức tự nhiên và bàn về những vấn đề đời thường, cứ như thể là bạn đang nghe một nhóm sinh viên đang tán gẫu với nhau vậy. Hơn thế nữa, những người tham gia chương trình thường hay giới thiệu những quyển sách hay các quyển truyện manga dành cho các bạn muốn trau dồi kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật của mình.

Chương trình Go Ji ni Muchu! phát sóng các ngày trong tuần vào khung giờ từ 5 - 6 giờ tối trên kênh Tokyo MX1.

Chương trình Go Ji ni Muchu! phát sóng các ngày trong tuần

vào khung giờ từ 5 - 6 giờ tối trên kênh Tokyo MX1

Bara Iro Dandy

Có nội dung khá tương đồng với chương trình Go Ji ni Muchu!, nhưng đây là phiên bản đêm muộn mang tính hút khán giả hơn. Bởi vì các khách mời đều là những người nổi tiếng, họ đến đây để chia sẻ và đưa ra quan điểm về các tin tức chính thống cũng như các thông tin liên quan đến đời tư của mình. Chương trình truyền hình Nhật Bản này thật sự rất thích hợp với những bạn có khiếu hài hước muốn trau dồi thêm những câu đùa kì khôi kiểu Nhật.

Đón xem Chương trình Bara Iro Dandy vào mỗi tối trong khung giờ 9 - 10 giờ tối, phát sóng trên kênh Tokyo MX1.

Học tiếng Nhật đêm khuya cùng Go Ji ni Muchu!

Học tiếng Nhật đêm khuya cùng Go Ji ni Muchu!

Tamori Club

Nhà sản xuất Tamori quá nổi tiếng với thương hiệu kính mát của mình cùng với loạt chương trình truyền hình Nhật Bản của mình. Ông đã có tuổi đời hoạt động 40 năm với tư cách là người dẫn chương trình tạp kỹ và đố vui và đảm nhận nhiều vai trong vô số bộ phim truyền hình lớn nhỏ. Chương trình Tamori Club này khá khác biệt so với đa số các thể loại chương trình khác, khi được chiếu khá trễ vào nửa đêm và nội dung bàn tán khá là thực tế. Khách mời nổi tiếng sẽ tranh luận về các về đề mang tính cộng đồng cũng như bàn về hoạt động đời tư của mình. Một trong những điểm ăn khách của chương trình chính là phần “Soramimi Hour” (tạm dịch:thử tài đoán tên bài hát). Ban tổ chức chương trình sẽ cố tạo ra một video có lời bài hát được cắt ghép từ nhiều bài hát khác nhau (thường là bản tiếng Anh), nhiệm vụ của khách mời sẽ cố nghe và tìm ra nguyên bản của lời bài hát gốc.

Chương trình Tamori Club có khung giờ phát sóng vào lúc 00:20 - 00:50 mỗi tối thứ 6 trên kênh Asahi TV

Chương trình thực tế  Tamori Club

Chương trình thực tế  Tamori Club

The Nonfiction

Chương trình The Nonfiction danh dự được nhận giải thưởng chương trình tư liệu hay nhất khắc họa những mẫu chuyện về sở thích thường nhật của người dân Nhật Bản. Nội dung xoay quanh về chủ đề tình yêu lứa đôi, quan hệ xã giao, vấn đề xã hội và khám phá thực tại mà không tạo cảm giác như thể “khai thác thông tin”. Có những tập đầu tư cả về mặt chất lượng và thời gian, khi nhà làm phim phải quay nhiều cảnh về hành trình của một cá nhân trong suốt 1 đến 2 năm để làm nổi bật những bước ngoặt trong cuộc sống của họ.

Đón xem chương trình The Nonfiction vào khung giờ 2 - 2:55 mỗi chiều chủ nhật hàng tuần trên kênh Fuji TV.

Tìm hiểu về những thói quen thường nhật của người Nhật Bản qua The Nonfiction

Tìm hiểu về những thói quen thường nhật của người Nhật Bản qua The Nonfiction

72 Hours

Mô-típ chương trình quá dễ đoán ngay từ tên gọi của nó, ban tổ chức sẽ ghi lại những hoạt động diễn ra trong suốt 72 tiếng đồng hồ. Thay vì tổ chức tại các địa điểm xa xôi, hẻo lánh mang tính sinh tồn, thì chương trình 72 Hours lại diễn ra ở những địa điểm thông thường, người tham gia sẽ phải bắt chuyện làm quen hoặc ghé thăm nhà những người học bắt gặp trên phố. Địa điểm thực hiện thử thách có thể là tại cửa hàng tiện lợi, ngay các ngã tư hay những khu trung tâm sầm uất “không ngủ” ở Nhật Bản,... Người tham gia sẽ cùng với người họ tình cờ gặp chia sẻ về những vấn đề thường nhật. Khán giả sẽ cảm nhận được sự phi thường từ những điều đời thường thông qua các câu chuyện kể.

Chương trình 72 Hours được phát sóng vào khung giờ 10:50 - 11:15 mỗi tối thứ 6 trên kênh NHK G.

72 hours là 3 ngày?

72 hour là 3 ngày?

Nếu các bạn muốn vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học nhưng lại có hiệu quả thì học qua chương trình truyền hình là một giải pháp cực kỳ tối ưu. Bên cạnh việc nâng cao trình độ tiếng Nhật nghe hiểu của mình chắc hẳn sẽ mang đến cho bản một số kiến thức nhất định về văn hoá và tư duy của con người ở đất nước này. Hãy thử trải nghiệm phương pháp này và cho Phuong Nam Education biết nó giúp ích cho bạn được bao nhiêu nhé!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Luyện nghe tiếng Nhật cùng TEDx Talks
Luyện nghe tiếng Nhật cùng TEDx Talks

Luyện nghe tiếng Nhật qua TEDx Talks là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn thích yêu thích nghe diễn thuyết với những nội dung truyền cảm hứng...

Top 5 bộ anime giúp bạn trau dồi tiếng Nhật
Top 5 bộ anime giúp bạn trau dồi tiếng Nhật

Ngoài là một phương tiện để giải trí thì học tiếng Nhật qua các bộ phim anime cũng là một cách rất hiệu quả để bạn có thể cọ sát với tiếng Nhật...

Hướng dẫn cách học tiếng Nhật đơn giản qua phim
Hướng dẫn cách học tiếng Nhật đơn giản qua phim

Có thể bạn chưa biết, học qua phim có tác dụng vừa giúp bạn thư giãn, giải trí, vừa giúp bạn tiếp thu tiếng Nhật một cách trực quan với những câu...

Học tiếng Nhật đơn giản qua video
Học tiếng Nhật đơn giản qua video

Học tiếng Nhật qua video đã rất quen thuộc với chúng ta rồi phải không nào? Nhưng làm thế nào để học một cách hiệu quả? Những kênh hoc trực tuyến...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat