Nguyên nhân học tiếng Nhật không giỏi.

Những nguyên nhân học tiếng Nhật không giỏi.


1. Không thành công vì học tiếng Nhật không có mục đích rõ rệt. 

Nhiều bạn chưa xác đinh mình học tiếng Nhật để làm gì, chỉ học theo phong trào chứ không có mục đích rõ rệt, nên nhất định không có kết quả. Một số không ít người thiếu kiên trì trong học tập Nhật ngữ. Những tháng đầu, năm đầu, nội dung học còn đơn giản, trí óc làm việc còn thuận lợi, tốc độ tiến bộ nhanh, nên ai học cũng thấy phấn khởi. Nhưng những ngày sau, tháng sau, năm sau, số lượng "từ" ngày càng nhiều lên, trí nhớ phải làm việc nhiều, nội dung ngữ pháp cũng phức tạp hơn, nên việc học Nhật ngữ đã trở thành khó khăn hơn. Nhiều bài tập không làm được. Vắng lớp một vài buổi thì hôm sau đến nghe không hiểu, học buổi đực, buổi cái rồi đành nghỉ hẳn. 

Những người thiếu đức tính kiên trì đã không chịu tìm cách khắc phục những khó khăn, vất vả đó để vượt lên, họ đâm chán nản và bỏ cuộc. Thế là công dã tràng. 

 

Nguyen nhan hoc tieng nhat khong gioi

 


2. Không thành công vì học Nhật ngữ không có phương pháp. 

Nhiều người chưa biết cách học Nhật ngữ, họ chưa tìm ra phương pháp học tốt nhất, thích hợp với điều kiện và tâm sinh lý của cùng lứa tuổi. Thanh niên tiếp thu nhanh, nhưng không kiên trì. Người lớn tuổi, tiếp thu chậm, nhất là những người chưa biết một ngoại ngữ nào học rất vất vả. 

Cần phải học một cách toàn diện. Song song với học từ còn cần phải học ngữ pháp, đồng thời tập phân tích các bài khoá về nội dung. Lúc đầu làm việc đó rất ngại vì khó quá sức mình, chưa kể việc đó rất khô khan. Nhưng hãy cứ cố tự bắt mình phải học tuy lúc đầu thực hiện rất chậm nhưng sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy mình đã quen dần. Lúc đầu khó khăn rất nhiều, nhưng sau người học dần dần thấy dễ, nhanh, thú vị và thành thói quen và nếp tốt. 

3. Không thành công vì học Nhật ngữ mà không thực hành, không tập trung. 

Nhiều bạn chỉ học qua sách vở, ít giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Nhật với bạn bè, rụt rè sợ phát âm sai nên khả năng "nói", "nghe", "giao tiếp"...Ngày môt kém vì không thực hành thường xuyên, không tạo ra môi trường đối thoại. Như vậy các bạn mất rất nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại chẳng được bao nhiêu. 

Rất nhiều người đến các trung tâm học tiếng Nhật nhưng lại không hề tập trung vào việc học, việc nghe các giảng viên trên lớp hướng dẫn học. Có người đến trung tâm với một tinh thần không hề thoải mái và không thực sự chú tâm vào việc học. Khi được hỏi lý do mà họ đưa ra là do họ quá mệt mỏi với công việc tại cơ quan. Hoặc số khác thì cho rằng bài học hôm nay quá chán khiến họ không muốn học.

4. Không thành công vì không chịu tự học là chính.

Khi học tiếng Nhật để thành công bạn phải tự học điều này rất có lợi cho các bạn giúp bạn tự phân bổ thời gian tự học những gì còn thiếu xót, không cứ học Nhật ngữ, mà học bất cứ môn gì, cũng phải tự học là chính. Nếu bạn có phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, cùng quyết tâm cao thì chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn có khả năng học tốt mọi ngoại ngữ. Ngoài ra bạn phải sắp xếp một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Nhật của bạn trong cuộc sống.

5. Bạn học để thi chứ không học để sử dụng.

Đây chính là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người học tiếng Nhật mà mãi vẫn không thể sử dụng được. Hầu hết học sinh và sinh viên vẫn đang học tiếng Nhật chỉ để đối phó với thầy cô giáo, đối phó với những bài kiểm tra, những kỳ thi chứ họ không hề chú trọng vào việc làm thế nào để có thể sử dụng tất cả những gì họ đã học được. Hoặc cũng có những người học rất nhiều, cố gắng học thật nhiều từ vựng, thật nhiều ngữ pháp, học hết cuốn sách này rồi lại đến cuốn sách khác nhưng họ chẳng bao giờ đem những gì họ học được ra để sử dụng và cuối cùng họ học thì nhiều nhưng nhớ chẳng được bao nhiêu.

Để sử dụng hay nói được tiếng Nhật, không còn cách nào khác, bạn phải biến những kiến thức của bạn thành kỹ năng bằng cách tập nói thật nhiều, sử dụng nhiều lần những gì mình biết.

6. Lựa chọn khóa học tiếng Nhật phù hợp với bạn.

Việc này khá quan trọng nếu bạn chọn không phù hợp sẽ làm bạn không tiếp thu được dẫn đến chán nản. Có rất nhiều bạn khi đến trung tâm học tiếng Nhật đã không lựa chọn khóa học như sự hướng dẫn của các nhân viên tư vấn tại trung tâm mà chọn một khóa học khác, những khóa học cấp tốc ma quên đi kiến thức cơ bản chưa có, điều đó không thuận lợi cho bạn chút nào. Hãy thật sáng suốt lựa chọn khóa học tiếng Nhật phù hợp cho mình để học có hiệu quả nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Học tiếng Nhật chào hỏi
Học tiếng Nhật chào hỏi

Nếu bạn bắt đầu chập chững học tiếng Nhật chào hỏi thì chắc hẳn sẽ biết đến các từ như “Ohayo” (chào buổi sáng), “Konnichiwa” (chào hỏi vào ban...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat