Một vài kinh nghiệm khi học tiếng nhật

Mỗi người hay so sánh việc học tiếng Nhật với các tiếng khác nhau. Nhưng thực tế mà nói việc học tiếng Nhật cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ. Thật ra không có tiếng nào dễ hay khó khăn hơn tiếng nào cả. Việc bạn cần làm là đòi hỏi ở bản thân việc chủ động và tích cực học thường xuyên và đề ra những mục tiêu cho riêng mình.

Học tiếng Nhật thường xuyên và đều đặn

 

hoc tieng nhat deu dan

Học tiếng Nhật đều đặn


Bạn có phải là người nhớ bài nhiều hay là một người có thể học bài một cách nhanh chóng? Bạn chỉ cần dành thời gian rảnh mỗi ngày từ 10 đến 20 phút để luyện tập thì khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện thay vì bạn phải đi đến các trung tâm học tiếng Nhật.Chứ nếu như bạn cứ ôm một tuần học một lần cho việc nạp một ngôn ngữ trong thời gian dài đó sẽ không là giải pháp đúng đắn.

Theo nghiên cứu  thời gian tốt nhất cho việc học của bạn là vào tối trước khi ngủ và sáng khi vừa thức dậy. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để có thể trau dồi lượng kiến thức cũng như nạp thêm một lượng kiến thức mới phù hợp.

Học tiếng Nhật thông qua sách báo, phim ảnh, nghe nhạc Nhật

 

hoc tieng nhat qua phim anh, nghe nhac

Học tiếng Nhật qua phim ảnh, nghe nhạc Nhật

 

>>> Xem thêm: Những quy tắc nói đê học tiếng Nhật hiệu quả

Bạn đừng ngại ngùng khi mà khả năng tiếng Nhật mình không đủ để đọc một quyển sách bạn nhé. Thông qua việc đọc một quyển sách bạn sẽ làm tăng được vốn từ của mình lên và cũng là cơ hội để bạn tiếp cận chữ Kanji nhiều hơn. Hãy ngừng việc đọc thầm lại thay vào đó bạn cần phải đọc to ngay khi từ khi bắt đầu thông qua đó bạn sẽ nâng cao được khả năng nói cho mình. Khi bạn đọc là bạn đang chuyển ngôn ngữ nói của mình sang bộ não để chúng hoạt động một cách dễ dàng và nhận thức một cách tối ưu.

Hầu hết các giáo trình học tiếng Nhật đều có đính kèm các băng từ để bạn dễ dàng học chúng, thông qua các băng từ bạn sẽ rèn luyện được từ vựng, ngữ pháp và tập nói. Khi nghe bạn có thể viết lại những gì nghe được sau đó kiểm chứng với thực tế để bạn dễ dàng học nhanh chóng.

Việc xem phim sẽ giúp bạn trong việc chọn những câu những hoàn cảnh giao tiếp cụ thể và ứng dụng vào cuộc sống thường ngày. Thông qua đó bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được cách phát âm của người bản xứ từ đó việc tiếp cận của bạn là ngày càng dễ dàng. 

Cân bằng giữa việc học tiếng Nhật và giải lao

 

can bang giua viec hoc tieng nhat va giai lao

Cân bằng trong việc học tiếng Nhật và giải lao

 

>>> Xem thêm: Học tiếng Nhật dễ dàng qua bốn bước

Để nâng cao khả năng tiếp thu trong việc giao tiếp khi học tiếng Nhật bạn cần phải nghỉ ngơi sau 30 đến 40 phút học tiếng Nhật. Việc bạn nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu mà không dành 5- 10 phút nghỉ ngơi thì đó là một điều không tốt. Đi bộ thư giản cũng là một giải pháp hàng đầu.

Ngoài ra bạn có thể học tiếng Nhật thông qua việc tự làm những tấm thẻ và đánh dấu chúng cho các từ, và từ đó việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn khi mà qua các thẻ bạn phân biệt và ghi nhớ dễ dàng các từ một cách dễ dàng.

Việc học một ngôn ngữ khác nước mình thì việc dịch sang tiếng Việt là điều bạn bắt gặp dễ dàng. Bạn cần thận trọng hơn, dù biết rằng sẽ rất dễ dàng nhưng nếu bạn không thể tách chúng ra được thì bạn phải nhớ nhiều hơn bạn nghĩ bằng việc dịch qua lại thành tiếng Việt.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật
Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật sẽ mang đến người học những phương pháp luyện phát âm và chỉ ra các thành phần trọng yếu...

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat