Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật.

Ngữ pháp là một bộ khung, là nền tảng của mọi ngôn ngữ để học tốt ngôn ngữ thì bạn phải nắm vững ngữ pháp, đa số các bạn khi học tiếng Nhật điều cho rằng học ngữ pháp rất nhàm chán gây rất nhiều khó khăn khi học. Trung tâm học tiếng Nhật có vài kinh nghiệm học tốt ngữ pháp tiếng Nhật xin chia sẽ cho các bạn để học tốt hơn.

 

kinh nghiem hoc ngu phap tieng nhat

Học một ngôn ngữ cần có thời gian và sự kiên trì, nếu bạn muốn học ngữ pháp tiếng Nhật một cách nhanh chóng không có cách nào hay hơn bằng cách học thực hành, bạn nên nghe một đoạn đối thoại sau đó viết vào giấy những mẫu câu bạn nghe được và so sánh với ngữ pháp bạn đã học nếu sai bạn hãy viết lại những đoạn văn này cho đúng, bạn nên thực hành và ôn lại bài cũ thường xuyên để bạn có thể nhớ những gì bạn đã học được. 


Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật.


Hãy lập kế hoạch để sử dụng những ngữ pháp tiếng Nhật mà bạn đã học vào mỗi ngày, trong vòng một hoặc hai tuần. Khi bạn đã thành thạo và nắm vững cách sử dụng ngữ pháp bạn đã học, sau đó hãy học tiếp những điểm ngữ pháp khác, sau một thời gian bạn sẽ nắm vững cách sử dụng. Ngữ pháp tiếng Nhật có thể khái quát thành hai nội dung, đó là các yếu tố, thành tố trong một câu và những quy tắc xắp xếp, chia các thì, thể, dạng trong câu, sự hài hòa giữa các yếu tố trong câu. 

Một con đường khác để học tốt ngữ pháp là thông qua đọc văn bản tiếng Nhật, bạn đọc càng nhiều thì bạn càng có cơ hội nhìn thấy các đoạn văn viết đúng ngữ pháp. Việc "nhìn" này sẽ cho phép bạn đưa những cấu trúc này vào đầu và dùng mỗi khi bạn đọc và viết. Mặc dù bạn không biết bạn đã học một vài điểm ngữ pháp như thế nào (nói cách khác, bạn không hiểu vì sao bạn lại có thể viết đúng được như thế), bạn có cho rằng bạn đã vô tình học được qua việc đọc.

Tiếp đó bạn nên làm bài tập ngữ pháp, dịch văn bản viết bằng ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Nhật khi bạn dịch bạn nên dịch những đoạn văn dễ trước như vậy sẽ giúp các bạn phát triển ý một cách tự nhiên. Sau đó bạn nên đọc lại thường xuyên đọc càng nhiều, từ vựng sẽ càng vững. Và nó cũng đồng thời cải thiện luôn ngữ pháp. Ngữ pháp thực sự là cung cấp cho ta cách dùng từ và trật từ trong các hoàn ngữ cảnh khác nhau để diễn đạt ý nghĩa cho người khác hiểu.

Nghe cũng là cách đơn giản để học ngữ pháp, khi nghe hầu như bạn nghe những chương trình do người bản xứ thu âm, hay nghe người bản xứ bạn sẽ nghe được ngữ pháp đúng! Và lâu dần bạn sẽ tự nhiên nhớ các điểm ngữ pháp đó khi cần dùng, nghe hay xem một thứ bạn thích sẽ giúp bạn học nhanh hơn nữa. 

Trên đây là một số chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Nhật mà trung tâm muốn chia sẻ với các bạn và hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung vào vốn kinh nghiệm của bản thân để học ngữ pháp tốt hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật
Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật sẽ mang đến người học những phương pháp luyện phát âm và chỉ ra các thành phần trọng yếu...

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat