Học tiếng Nhật với 10 Youtuber dưới đây

Chỉ vì chúng ta không còn được tự do tham gia các hoạt động ngoài trời không có nghĩa là hành trình học tập của chúng ta cũng chung một số phận như vậy. Hãy biến việc giãn cách xã hội trở thành một cơ hội để học tiếng Nhật bằng cách sử dụng một trong những nguồn giải trí trực tuyến lớn nhất hiện nay, đó là Youtube!

Youtube không chỉ để chúng ta giải trí mà nó còn là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Nhật - từ hệ thống ngôn ngữ đến học về ngữ pháp và từ vựng, có đầy những Youtuber trực tuyến tuyệt vời có thể hướng dẫn bạn học tất cả những thứ đó với nhiều phương pháp và tốc độ giảng dạy khác nhau. Hãy học tiếng Nhật online để bạn có thể sẵn sàng cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của mình!

Nihongonogomori

Bạn đang định thu xếp hành lý để chuẩn bị du lịch ở Nhật hay thậm chí là định cư lâu dài trong tương lai? Hãy tận dụng thời gian này để ôn lại tiếng Nhật - hay thậm chí đăng ký một kỳ thi năng lực tiếng Nhật, còn được biết đến là JLPT. Kênh Youtube tuyệt vời này được tạo ra hoàn toàn cho mục đích đó đấy.

Các video của Nihongonomori dạy cho người học các loại ngữ pháp cho từng năng lực khác nhau và giảng giải một cách rõ ràng - đôi khi người học còn được biết thêm nhờ có một số từ vựng mới xuất hiện trong bài nữa! Người học cần phải có một nền tảng tiếng Nhật cơ bản trước khi đến với những video bài giảng đã được hệ thống của Youtuber này. Nếu bạn là một học viên thích học tiếng Nhật trực tuyến với một hệ thống bài bản thì Nihongonomori là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Kênh học tiếng Nhật Nihongonomori

Kênh học tiếng Nhật Nihongonomori

JapanesePod 101

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản đầu tiên của mình, hay là bạn chỉ đang tìm một nền tảng phù hợp với mình để học tiếng Nhật trực tuyến? Các video của JapanesePod101 là một lựa chọn hoàn hảo cho những người sắp đi du lịch Nhật Bản muốn học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng và cho những người mới bắt đầu học.

Người hướng dẫn của những video này giảng kỹ càng và súc tích, khiến cho người học dễ dàng theo dõi và tiếp thu. Với đa dạng chủ đề, từ những khóa học cấp tốc về hệ thống chữ viết hiragana đến cách tránh những lỗi ngôn ngữ thông thường, JapanesePod101 là một trong những kênh hữu ích giúp tăng khả năng tiếng Nhật của bạn!

JapanesePod101 là một kênh học tiếng Nhật miễn phí

JapanesePod101 là một kênh học tiếng Nhật miễn phí

Easy Languages

Kênh này tổng hợp nhiều video phỏng vấn đường phố. Mỗi video tập trung vào một chủ đề nhất định, từ sushi đến phương tiện ở Nhật Bản. Không giống như những tiếng Nhật khác trên Youtube, phương pháp học của Easy Languages không phải là những bài giảng mà là học từ các cuộc đối thoại và tiếng lóng thường ngày. Học hỏi thông gia thị giác cũng đóng một vai trò không nhỏ vì các video có phụ đề với đầy đủ hình thức - Tiếng Anh, phiên âm (phiên âm tiếng Nhật), và chữ viết tiếng Nhật. Kênh này là một lựa chọn hoàn hảo cho những người học tiếng Nhật muốn luyện kỹ năng nghe.

Learn Japanese with Anime

Bạn có biết là anime, thể loại hoạt hình giải trí của Nhật Bản, cũng có thể dùng làm một công cụ học tiếng Nhật không? Kênh Youtube Learn Japanese, là một kênh xây dựng nội dung để chứng minh rằng chúng ta hoàn toàn có thể học tiếng Nhật bằng anime, họ làm ra nhiều video dạy học sử dụng những clip từ các bộ anime nổi tiếng như One Punch Man và Haikyuu.

Các video không những giới thiệu các từ vựng mới mà các thành ngữ đặc biệt và thú vị cũng được đưa ra phân tích để dạy cho người xem các kiểu ngữ pháp và tiếng lóng thông dụng. Kênh Youtube Learn Japanese chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người yêu thích anime Nhật Bản và những người muốn quá trình học tiếng Nhật của mình thật vui vẻ.

Học tiếng Nhật qua Anime

Học tiếng Nhật qua Anime

Ask Japanese

Vậy là bạn đã nắm rõ các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cơ bản và giờ bạn sẽ muốn kiểm tra các kỹ năng tiếng Nhật của mình đấy. Hãy lướt qua một số Youtube video của Ask Japanese đi!

Nội dung của kênh này chủ yếu là những cuộc phỏng vấn người địa phương trên phố ở Nhật Bản về bất cứ thứ gì và tất cả thứ gì liên quan đến đất nước họ, trả lời một số những vấn đề được bàn bạc sôi nổi thuộc nhiều chủ đề, bao gồm văn hóa và những người ngoại quốc ở Nhật Bản. Các video không chỉ giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật của bạn mà còn giúp bạn học thêm nhiều từ vựng mới thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày nữa. 

Learn Japanese from Zero

Hỡi những người mới học và những người nghĩ là tiếng Nhật khó để tiếp thu, hãy nhanh tay bấm theo dõi kênh Learn Japanese from Zero đi! Bạn sẽ học tiếng Nhật với những video có nội dung giúp bạn từ từ làm quen với hệ thống ngôn ngữ và được chỉ cách sử dụng nó ngay từ ngày đầu tiên. Họ không chỉ có những video học thuật cho những người muốn tìm đến những bài giảng trực tuyến mà còn có video phân tích các phương tiện khác như là trò chơi điện tử và phim hoạt hình để giúp bạn áp dụng ngữ pháp và từ vựng vào thực tế.

Learn Japanese là kênh học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Learn Japanese là kênh học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Dogen

Đây không phải là một kênh Youtube dạy tiếng Nhật thông thường đâu. Dogen đặc biệt ở chỗ các nội dung của anh không chỉ có các bài học tiếng Nhật - chủ yếu tập trung vào âm giọng và cách phát âm - mà còn bao gồm những câu chuyện hài hước được dựng lên dựa trên kinh nghiệm thực tế của anh khi sống ở Nhật nữa. Dogen còn nhắc đến những chủ đề mà các Youtuber khác thường không có, như là tài chính và chính trị. Kênh của anh phù hợp với những người đã phần nào nắm chắc tiếng Nhật cơ bản hơn nhưng trong đó vẫn có chút hài hước mà bất cứ ai cũng sẽ thích. 

Reina Scully

Bạn muốn tìm một chút niềm vui trong việc học tiếng Nhật? Youtuber này nổi trội so với những người khác nhờ vào cách giảng dạy tiếng Nhật hài hước của mình đấy. Reina Scully không chỉ mang đến cho bạn những bài học tiếng Nhật thông thường - mà bài học của cô sôi nổi và sống động hơn vì cô rót thêm vào bài học của mình những yếu tố gây cười như là thử thách tiếng lóng trên mạng của Nhật và dịch những từ hay thành ngữ tiếng Nhật ngộ nghĩnh.

Dù bạn có là người mới học hay không thì kênh Youtube của Reina Scully chắc chắn là một nơi bạn để có thêm nhiều cách thú vị hơn để học và nâng cao tiếng Nhật của mình. Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy những nội dung về các vấn đề hiện tại ở Nhật, ví dụ như nội dung về cách Nhật Bản áp dụng giãn cách xã hội trong thời buổi hỗn loạn diễn ra thâm trầm như thế này.

That Japanese Man Yuta

Nội dung kênh Youtube của That Japanese Man Yuta là một lựa chọn hoàn hảo cho những học viên sơ cấp cũng như những người có ý định định cư ở Nhật trong tương lai. Yuta có những video vô cùng thú vị giới thiệu về tiếng Nhật cũng như những cái nhìn sâu sắc về các chủ đề như là hẹn hò ở Nhật và cuộc sống ở Nhật. Vì các video của anh không phải thuộc dạng video bài giảng nên chúng phù hợp để bạn kiểm tra khả năng nghe của mình hơn, đặc biệt là những video phỏng vấn đường phố. Chắc chắn bạn sẽ học được một số từ lóng tiếng Nhật và thành ngữ nhờ nghe qua những cuộc đối thoại bằng tiếng Nhật của người địa phương trong các video của Yuta đấy.

Học tiếng Nhật đường phố cùng That Japanese Man Yuta

Học tiếng Nhật đường phố cùng That Japanese Man Yuta

Japanese Ammo with Misa

Bạn đang tìm một tài liệu học tập với tốc độ chậm rãi để có thể nắm được ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật căn bản? Japanese Ammo with Misa có nhiều video học thuật bao gồm hầu hết các kiến thức cơ bản với cách rõ ràng và súc tích mà vẫn không kém phần hài hước đây.

Nội dung của cô không chỉ phù hợp cho những người cần học ngữ pháp thông qua việc giảng giải và giải thích mà còn là một lựa chọn lý tưởng cho những muốn học thêm về tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày hơn là từ những bài kiểm tra. Những video của cô về nhắn tin và đọc manga bằng tiếng Nhật rất nổi tiếng vì Misa dạy cho học viên cách sử dụng các từ vựng tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày.

Japanese Ammo with Misa chia sẻ kiến thức trong đời sống hàng ngày

Japanese Ammo with Misa chia sẻ kiến thức trong đời sống hàng ngày

Cho dù bạn có là người đã rành tiếng Nhật hay là một người mới đi chăng nữa thì 10 Youtuber này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Sau khi đã chuẩn bị một hành trang tiếng Nhật cơ bản, chuyến đi đến Nhật của bạn sắp tới chắc chắn sẽ vô cùng thú vị!   

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 chương trình truyền hình giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả
Top 5 chương trình truyền hình giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Một trong những tip nâng cao trình độ tiếng Nhật cho người học chính là xem truyền hình, bởi đây là những sản phẩm sử dụng tiếng Nhật thông dụng và...

Luyện nghe tiếng Nhật cùng TEDx Talks
Luyện nghe tiếng Nhật cùng TEDx Talks

Luyện nghe tiếng Nhật qua TEDx Talks là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn thích yêu thích nghe diễn thuyết với những nội dung truyền cảm hứng...

Top 5 bộ anime giúp bạn trau dồi tiếng Nhật
Top 5 bộ anime giúp bạn trau dồi tiếng Nhật

Ngoài là một phương tiện để giải trí thì học tiếng Nhật qua các bộ phim anime cũng là một cách rất hiệu quả để bạn có thể cọ sát với tiếng Nhật...

Hướng dẫn cách học tiếng Nhật đơn giản qua phim
Hướng dẫn cách học tiếng Nhật đơn giản qua phim

Có thể bạn chưa biết, học qua phim có tác dụng vừa giúp bạn thư giãn, giải trí, vừa giúp bạn tiếp thu tiếng Nhật một cách trực quan với những câu...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat