Các chứng chí đánh giá năng lực khi học tiếng Nhật

Khi kết thúc một khóa học, mục tiêu bước đầu bạn đặt ra đều là những chứng chỉ tại các trung tâm học tiếng Nhật. Sẽ có rất nhiều chứng chỉ khi bạn học kéo dài từ N5 đến N1 và theo đó bạn sẽ có những chứng chỉ đánh giá năng lực cao hơn như là: NAT-TEST, TOPJ, JLPT. Có thể sẽ không quá khó như bạn nghĩ trong việc đạt được các chứng chỉ trên.

Chứng chỉ học tiếng Nhật cơ bản từ N5 đến N1

 

chung chi hoc tieng nhat n1-n5

Chứng chỉ học tiếng Nhật

 

Đây là những chứng chỉ học tiếng Nhật nhằm đánh giá khả năng học của học viên, được tổ chức tại các trung tâm bạn theo học và hầu như trên thế giới các trình độ này được cấp rộng rãi khi bạn đạt yêu cầu tại các kì thi. Trình độ cao nhất sẽ là N1 và xuống dần qua N2, N3, N4 và N5 là trình độ cơ bản nhất mà bạn muốn học sinh muốn học tại các ngôi trường Nhật. 

>>> Xem thêm tại: Những cách để học từ mới khi học tiếng Nhật

Trình độ N4, N5: là nhằm đánh giá khả năng của bạn trên lớp, có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Nhật cơ bản.

Trình độ N3: Đánh giá khả năng hiểu và vận dụng được tiếng Nhật ở mức độ cao hơn và trình độ này bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển  hơn.

Trình độ N2 và N1: là trong hai trình khó nếu các bạn theo học và muốn đạt được bạn cần phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật một cách tròn trịa, hiểu được tiếng Nhật một cách dễ dàng trong mọi tình huống.

Chứng chỉ năng lực học tiếng Nhật NAT-TEST

 

cac chung chi nang luc khi hoc tieng nhat

Các chứng chỉ đánh giá năng lực

 

Kì thi được tổ chức lần đầu tiên ở Nhật và 26/10/1988. Đây là bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực của những người đang học tiếng Nhật tại Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaisia, Nepal và ở Việt Nam. Đây là kì thi do Ủy ban Nat-Test quản lý. Mỗi khi thi bên nước ngoài lãnh thổ Nhật Bản, khi thi phải được sự ủy quyền quản lý của Nhật.

>>> Xem thêm tại: Học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

Ở Việt Nam, chứng chỉ này được tổ chức thi vào các tháng chẵn là: 2,4,6,8,10,12 tương ứng là 6 lần/ 1 năm. Khi học tiếng Nhật sẽ có các cấp độ đi từ dễ đến khó là 4,3,2,1. Bạn sẽ phải trải qua kì thi về các kiến thức cơ bản về từ vựng -Kanji, nghe, ngữ pháp-đọc hiểu. Bạn có thể thi sau 5 tuần đăng kí và có kết quả ngay sau đó 3 tuần.

Chứng chỉ năng lực TOPJ khi học tiếng Nhật

 

hoc tieng nhat cung nhau lay chung chi

Học tiếng Nhật cùng nhau lấy chứng chỉ

 

Bằng cấp không được xác định là bạn đạt hay không mà sẽ được chia theo chứng chỉ tính theo điểm. Tối đa bạn sẽ có 500 điểm, Ở Việt Nam, kì thi này được tổ chức 4 lần/ 1 năm: vào tháng 3, 5, 9, 11.

Đây là một kì thi được tổ chức do những người chuyên gia hoặc giáo sư hoạt động trong ngành giáo dục tiếng Nhật. Kì thi nhằm giúp bạn không chỉ có chứng chỉ trong lĩnh vực học ngôn ngữ Nhật mà còn có có văn hóa, đất nước con  người Nhật bản trong học tiếng Nhật với các kiến thức về chứng chỉ này. 

Giờ đây chứng chỉ này đã có mặt rộng rãi do không chỉ dừng ở lại các kiến thức căn bản mà nó còn là bản chất giao tiếp, tính áp dụng thực tế. Nếu bạn là người muốn định cư hoặc sinh sống bên Nhật thì đây là một lựa chọn tốt.

Học tiếng Nhật cung cấp chứng chỉ JLPT

 

cac chung chi duoc cap khi hoc tieng Nhat

Các chứng chỉ được cấp khi học tiếng Nhật

 

>>> Xem thêm tại: Học tiếng Nhật dễ dàng qua 4 bước

Được xem là kì thi lâu đời cũng như về uy tín và chất lượng của kì thi cũng nâng cao phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là kì thi do Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản đồng tổ chức trên nhiều quốc gia lãnh thổ. 

Ở Việt Nam, việc tổ chức kì thi này cũng diễn 1 năm 2 lần vào tháng 12 và chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 trong năm. Cũng tương tự như tín chỉ ở đây cũng có 5 cấp độ từ dễ đến khó là N5, N4, N3, N2 và N1. Cấp độ N4, N5 thì chỉ là những bài kiểm tra về khả năng học hàng ngày trong tiếng Nhật của bạn mà thôi.

Với mỗi chứng chỉ bạn cần có những trình độ khác nhau. Vì vậy bạn nên cân nhắc để lựa chọn một chứng chỉ mà bạn theo đuổi. Chúc các bạn thành công!!!

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật
Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật sẽ mang đến người học những phương pháp luyện phát âm và chỉ ra các thành phần trọng yếu...

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat