7 Nguyên tắc học tiếng Nhật hay.

Bạn bỏ khá nhiều thời gian học tiếng Nhật tại các trung tâm, trường học nhưng tiến bộ rất chậm, bạn phải nỗ lực học kết hợp với phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả để nhanh chóng nắm bắt và hoàn thiện những kĩ năng, nếu bạn không thấy có hiệu quả thì phải tìm phương pháp học khác hoặc học lại những khóa cơ bản để nắm chắc kiến thức, tránh tình trạng lãng phí quá nhiều thời gian mà kĩ năng nói tiếng Nhật của bạn chẳng tiến bộ.

 

7 nguyen tac hoc tieng nhat hay hieu qua


>> Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Nhật.
>> Một số nguyên nhân khó khăn trong học tiếng Nhật.


Khó khăn của những bạn học tiếng Nhật.


Bạn không phải là người duy nhất gặp khó khăn khi học Nhật ngữ, rất nhiều người cũng đã gặp phải những vấn đề mà bạn đang gặp. Sau nhiều năm vật lộn với tiếng Nhật, cuối cùng tôi cũng tìm được cách vượt qua nó. Điều quan trọng ở đây là PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT, chúng ta học tiếng Nhật rất nhiều năm nhưng vẫn không thể nói được tiếng Nhật không phải là do chúng ta không cố gắng mà là vì học sai phương pháp. Bạn đã học tiếng Nhật được bao nhiêu năm? 5 năm? 7 năm? 10 năm? Nếu bạn học đúng phương pháp thì tại sao sau chừng ấy năm bạn vẫn không thể nói tiếng Nhật được ? Và với cách học như từ trước đến giờ bạn vẫn học thì bạn nghĩ đến bao giờ mình có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật ?

Ngược lại, một khi bạn học đúng cách, bạn sẽ thấy tiếng Nhật cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó chỉ trong vòng vài tháng. Khi tôi áp dụng cách học mới, bạn chỉ cần 6 tháng tới 1,5 năm để có thể tự tin giao tiếp tiếng Nhật và bạn hoàn toàn làm được điều này thậm chí trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Nguyên tắc 1: Bạn cần đưa ra mục tiêu phù hợp.

- Để học tốt môn tiếng Nhật nên nên đưa ra mục tiêu phù hợp. Đây là điều kiện giúp bạn có được thành công cho mình. Mục tiêu của bạn đặt ra như: Học để xin việc? Học để đi du học Nhật Bản...Như vậy sẽ giúp bạn cố gắng phấn đấu với mục tiêu đã chọn.

Nguyên tắc 2: Bạn nghe tiếng Anh quá ít, kỹ năng nói tiếng Nhật được xuất phát từ việc nghe, nếu bạn không bao giờ nghe tiếng Nhật, bạn sẽ không bao giờ nói được tiếng Nhật. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày 2h nghe, giúp bạn làm quen dần với âm điệu và cách nói nhấn mạnh của người Nhật. 

Nguyên tắc 3: Học theo cụm từ, bạn nên học từ vựng theo cụm từ chứ không phải từng tự riêng biệt. Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong, sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất.

- Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Nhật một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
 
Nguyên tắc 5: Luôn đặt câu hỏi.

- Để nâng cao trình độ tiếng Nhật, bạn đừng bao giờ ngại ngần khi đưa ra những câu hỏi. Khi học trên lớp, trung tâm câu hỏi của bạn hay của những học viên khác đều làm cho những người khác ngộ ra được nhiều điều. Trong trường hợp giáo viên không rảnh rỗi thì những người bạn chính là những người giúp bạn giải đáp thắc mắc tốt nhất. Khi tự học, việc luôn đặt ra câu hỏi sẽ kích thích sự tìm kiếm, và sự tìm kiếm để trả lời câu hỏi khiến bạn nhớ lâu hơn.

Nguyên tắc 6: Đọc sách báo và xem phim ảnh bằng tiếng Nhật nhiều nhất có thể. Nguyên tắc này đọc qua có vẻ mang tính giải trí nhiều hơn là học tập. Thế nhưng, để có thể nghe hiểu người bản xứ nói gì, bên cạnh việc trau dồi tiếng Nhật, bạn hãy dành thời gian nghe và đọc tiếng Anh trên báo, đài, tivi và phim ảnh.

Nguyên tắc 7: Học nói tiếng Nhật.

Việc học nói là rất quan trọng vì suy cho cùng học là để giao tiếp được với người bản xứ. Qua việc luyện nói sẽ giúp người học tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa.

Có nhiều phương pháp luyện nói:

- Luyện nói theo chủ đề.
- Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.
- Luyện nói thông qua các đoạn hội thoại.
- Luyện nói thông qua các mẩu câu chuyện.
- Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh học sinh.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật
Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật sẽ mang đến người học những phương pháp luyện phát âm và chỉ ra các thành phần trọng yếu...

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat