4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong tiếng Nhật.

Không chỉ với những người còn đang học tiếng Nhật, mà cả với những người đã học và đang sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe vẫn là một kỹ năng khó. Tuy nhiên, nếu rèn luyện đúng phương pháp và đều đặn, việc thành thạo trong kỹ năng nghe tiếng Nhật, ngay cả với những học sinh còn đang đi học, là hoàn toàn có thể. Hãy khám phá các bí quyết luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả dưới đây.

 

4 ki nang: nghe-noi-doc-viet trong tieng nhat


Luyện Nghe: Bạn phải nghe tiếng Nhật hàng ngày, bạn nên giành 1-2h để nghe, tập làm quen với âm điệu, cách nói nhấn mạnh...lúc đầu bạn có thể nghe không hiểu nhưng bạn nên cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ quen, sau một thời gian chúng tôi tin chắc rằng trình độ nghe của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ. Bạn nên tận dụng nhiều thời gian vào việc nghe, nếu nghe được thì đồng nghĩa bạn sẽ nói được nghe và nói liên quan mật thiết với nhau.Vậy nên từ vựng vô cùng cần thiết.

Phương pháp học tiếng Nhật tốt là kết hợp từ vựng và phản xạ nói. Từ vựng ở đây bao gồm cả cách phát âm đúng và sử dụng từ đúng ngữ cảnh. Phản xạ nói bao gồm nhịp độ trả lời và cách trả lời cho phù hợp. Học tốt tiếng Nhật không phải cứ nhanh là đúng! Nhưng chắc hẳn không nói ra thì không bao giờ có thể đúng được. Vì thế bạn phải tập nói đừng quá ngại ngùng, rụt rè khi có cơ hội giao tiếp, nhưng cũng cần để ý đến lỗi sai để sửa, tránh dùng sai riết thành quen, sau này khi muốn sửa lại sẽ rất khó! Vậy ngay từ bây giờ hãy nói chuyện với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt!

>> Phương pháp học nghe nói tiếng Nhật hiệu quả.
>> Làm sao để nói tiếng Nhật tốt.


Để rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Nhật bạn nên:

-  Lắng nghe kĩ những bài giảng của thầy cô ,cách phát âm…Nhớ là hỏi ngay khi có những chỗ bạn không hiểu
-  Nghe tiếng Nhật online trên internet.
-  Nghe bài hát,phim, bản tin tiếng Nhật.
-  Tham gia các câu lạc bộ,các diễn đàn để có thể chia sẻ kinh nghiệm nghe tiếng Nhật...
-  Tiếp xúc nhiều với người Nhật giao tiếp với họ để mình nghe tốt hơn.
-  Bạn hãy nghe nhiều và học cách phán đoán. Đừng nghe những nội dung mà bạn không thể phán đoán được nó đang nói về cái gì. Hãy nghe những nội dung có âm chuẩn mà bạn đoán được sau đó viết lại chúng.

Luyện nói – viết: Một trong những nguyên tắc học hiệu quả nhất mà ai cũng phải áp dụng là nói thật nhiều từ tiếng Nhật. Khi luyện nói nhiều, các bạn không chỉ hoàn thiện được cách phát âm, ngữ điệu mà còn luyện được cách tổ chức ý và tạo được sự tự tin khi nói.

- Kỹ năng nói sao nói đúng nói sao người nghe có thể hiểu được là một kỹ năng quan trọng khi   học tiếng Nhật vì vậy bạn phải tạo ra cho mình càng nhiều môi trường có thể luyện giao tiếp một cách hiệu quả nhất.
- Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các  trung tâm học tiếng Nhật (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống)
- Bạn phải tự tạo một môi trường bằng cách tự tổ chức một nhóm luyện tiếng Nhật từ 1-2 giờ ở bất kỳ nơi nào bạn thấy thoải mái, mỗi tuần một chủ đề hoặc bạn có thể trực tiếp đến các câu lạc bộ anh ngữ để luyện khả năng giao tiếp.

Khi bạn có thể hiểu tiếng Nhật đọc được và nghe được thì vấn đề viết và nói thì rất đơn giản.

·  Để viết tốt thì bạn nên thường xuyên học từ vựng rồi sau đó viết đi viết lại nhiều lần
·  Tập viết những đoạn văn ngắn thường xuyên
·  Để nói tốt thì bạn cũng nên nói thường xuyên
·  Nên tự đối thoại một mình trong trường hợp  ko được trực tiếp nói chuyện với người Nhật bản địa.

Tóm lại khi bạn đã đọc được nghe được tốt thì viết và nói sẽ không còn là vấn đề bạn phải lo ngại.

Trong lúc học bạn nên nhớ hãy đọc lại bài cũ nhiều lần để nhớ. Phải dành thời gian nghỉ ngơi,đừng cố nhồi nhét quá lâu, khi nào tâm trạng bạn thoải mái thì học để có được kết quả tốt. Khi bạn đã hiểu và nắm được 4 kĩ năng thiết yếu cơ bản  nghe ,nói ,đọc, viết và một số kinh nghiệm bạn có thì việc vượt qua các kì thi tiếng Nhật là một điều vô cùng dễ dàng.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật
Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật

Phương pháp luyện phát âm chuẩn Nhật sẽ mang đến người học những phương pháp luyện phát âm và chỉ ra các thành phần trọng yếu...

Giải mã Kanji trong tiếng Nhật
Giải mã Kanji trong tiếng Nhật

Kanji là gì mà lại khiến bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều cảm thấy e dè vậy nhỉ? Hãy cùng Phuong Nam Education “giải mã” ngay nào!

Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản
Bí kíp học Kanji với 6 bước đơn giản

Kanji luôn được cho là phần khó nhất khi học tiếng Nhật. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng với con đường chinh phục bộ môn khó nhằn này nhé! Phuong Nam...

Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả
Nguyên nhân học tiếng Nhật qua phim không hiệu quả

Ngày nay có rất nhiều cách học ngoại ngữ khác nhau như học qua ứng dụng, học online, học qua bài hát,... Và cách học ngoại ngữ được nhiều bạn ưa...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat