Tokyo Sky Tree – biểu tượng công nghệ mới của Nhật Bản

“Tokyo Sky Tree”  là tòa tháp cao 634m tại Tokyo, khánh thành năm 2012. Nó đã trở thành biểu tượng công nghệ mới của Nhật bản với vai trò kỹ thuật số mặt đất bao gồm phát thanh, truyền hình và cả  tính năng phòng chống thiên tai.

 

 

Tháp Tokyo Sky Tree.

Dưới chân tòa tháp là một “thị trấn tòa tháp” kéo dài khoảng 400m từ Đông sang Tây, kết nối trạm Oshiage và trạm Narihirabashi, bao gồm diện tích khoảng 3.69 ha. Quảng trường từ Oshiage Station là hành lang cơ sở cấp bốn của tháp, trung tâm thương mại ở phía trước nhà ga và dọc theo sông Kitajukken, Shinsui Park sẽ hình thành một môi trường cộng đồng thu hút du khách và cư dân.

Tokyo Sky Tree sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản trong việc tái tạo các kiến trúc truyền thống của “Shimbashira-Seishin” (Trung tâm Cột Rung Control) được sử dụng trong chùa năm tầng. Kiến trúc “Sori” (đường cong lõm) và “mukuri” (đường cong lồi) nhìn thấy trong kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản, … là những hình ảnh trong tâm trí người Nhật.

Di chuyển lên từ chân đến đỉnh tháp, hình thức kết cấu thay đổi từ tam giác đến hình tròn. Sự xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào góc tòa tháp hoặc nơi mà từ đó tháp cũng được xem làm một điểm nhấn độc đáo không giống như bất cứ điều gì được tìm thấy trong bất cứ thành phố nào khác trên thế giới.

 

 

Tokyo Sky Tree lung linh về đêm.

Tòa tháp sẽ được thắp sáng bởi một phong cách ánh sáng mởi và luân phiên mỗi ngày.  Ánh sáng được thiết kế theo màu sắc “White Tower” rất ấn tượng và độc đáo.

Thiết kế của tòa tháp được thừa hưởng từ những cảnh hoài cổ của thủ đô cũ của Edo, thể hiện tính thẩm mỹ truyền thống Nhật Bản, tạo ra một cảnh quan thành phố vượt thời gian và không gian. Tháp còn được tăng cường vẻ đẹp bằng cách tích hợp cùng các phần được chiếu sáng. Công nghệ chiếu sáng tiên tiến đáp ứng các yêu cầu của thế kỷ 21, tiết kiệm năng lượng và vẻ đẹp cùng tồn tại trong thiết kế.

Như vậy, với thiết kế hiện đại kết hợp phong cách cổ điển, Tokyo Sky Tree thực sự đã trở thành một biểu tượng cho truyền thống văn hóa đặc biệt là biểu tượng công nghệ mới của Nhật Bản trong thời kì hiện đại hóa đất nước.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 2615 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Văn hóa ứng xử của người Nhật
10 THÁNG 09 Văn hóa ứng xử của người Nhật

Mỗi quốc gia đều có văn hóa ứng xử khác nhau, đặc biệt là nước chú trọng lễ nghi như Nhật Bản. Hiểu và hành xử theo...

Bạn học được gì từ tính cách của người Nhật?
03 THÁNG 04 Bạn học được gì từ tính cách của người Nhật?

Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat