Sự tích “Tiệm kẹo hồn ma” ở Kyoto

Ở một vùng phía đông của Kyoto, gần Đền Kiyomizu có một nơi được gọi là Toribeno, đây là nơi những xác chết được tìm thấy bởi những chú chim cho đến thể kỉ thứ 9. Sau đó những thi thể này đã được đem đi chôn cất. Đến bây giờ vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn xung quanh những ngôi mộ đá nơi đây. Cách 500 mét về phía tây của vùng đất chôn cất là Tiệm Kẹo Hồn ma. Dưới đây là ‘sự tích’ cái tên của cửa tiệm.

Vào một đêm hè, sau một ngày bình thường và yên ổn, Sobei, chủ tiệm đã khóa cửa trước và đi ngủ. Chợt anh nghe thấy tiếng gõ cửa từ bên ngoài. Anh thắp một ngọn nến, đến trước cửa và hỏi, “Ai đó?” Anh liền nghe thấy một giọng nữ đáp lại “Xin lỗi vì đã làm phiền anh vào lúc tối muộn này, nhưng anh có thể đưa tôi ít kẹo không?” Anh liền mở cửa và ngó nhìn một cô gái trẻ đang đứng trước cửa. Cô ấy nói lại “Tôi biết là rất muộn, nhưng tôi thực sự cần chút kẹo.” Anh thấy có điều gì đó kì lạ ở cô gái này và anh nghĩ cô ta là một người nghiện kẹo. Nhưng dù sao thì anh cũng bọc kẹo vào trong một ống tre và đưa cho cô ấy.

 GHOST STORY

Tiệm Kẹo Hồn ma

Đêm hôm sau, cô gái lại đến và xin ít kẹo. Điều này diễn ra trong sáu ngày liên tiếp ngay cả khi trời mưa và cô ấy bị ướt sũng.

Vào ngày thứ bảy, Sobei, chủ tiệm quyết định đi theo để xem cô ấy là ai. Đêm đó, sau khi đưa kẹo anh liền bắt đầu theo sau cô gái. Đó là một đêm muộn và trời thì tối đen như mực. Nhưng anh vẫn kiên quyết bám theo.

Cô gái tiến thẳng về phía ngọn đồi và đột nhiên biến mất. Sobei nhìn xung quanh và nhận ra anh đang đứng ở khu nghĩa địa. Anh cảm thấy ớn lạnh sống lưng. Anh về nhà và run cầm cập trong chiếc futon của mình.

Sáng hôm sau, anh đến ngôi đền và kể lại mọi chuyện diễn ra cho thầy tu. Họ liền đến nơi mà cô gái biến mất đêm hôm trước. Khi nhìn thấy nơi này thầy tu liền nói, “Đây là nơi chôn cất của một cô gái mang thai trẻ đã mất bảy ngày trước.” Họ cảm thông và cùng chúc phúc cho cô gái ở thế giới bên kia.

Rồi đột nhiên họ nghe thấy tiếng em bé khóc ở dưới mặt đất. Khi họ dọn hết sỏi đá và mở trước áo quan ra thì thấy trong đó là một đứa bé đang mút kẹo. Sau đó họ hiểu ra rằng cô gái trẻ tội nghiệp đã sinh ra một bé trai trước khi chết.

Nhưng cô không thể cho đứa bé ăn. Vậy nên cô đã đến tiệm kẹo vào mỗi tối và kiếm gì đó cho đứa bé. Họ đã rất cảm động với tình thương yêu của cô và thầy tu đã nhận nuôi đứa bé.

Từ hôm đó tiệm kẹo được gọi là ‘Tiệm Kẹo Hồn ma’. Tên gốc của nó là Minato-ya Yurei Kosoddate-ame Honpo.

Thông tin và địa điểm    Tên cửa tiệm: Minato-ya Yurei Kosodate-ame Honpo
    Tên sản phẩm: Yurei Kosodate Ame 
    Địa điểm: Phía bắc của Phố Matsubara, phía đông của phố Kawabata.
    Giờ mở cửa: 10 giờ sáng đến 4 giờ tối, đóng cửa vào thứ Hai.
    Địa chỉ: Kyoto-shi, Higashiyama-ku, Matsubara-dori, Yamato-oji Higashi-iru, 2-chome, Rokurocho

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 2615 - 028 3622 8849

Email: info@hoctiengnhat.vn

TIN LIÊN QUAN

Văn hóa ứng xử của người Nhật
10 THÁNG 11 Văn hóa ứng xử của người Nhật

Mỗi quốc gia đều có văn hóa ứng xử khác nhau, đặc biệt là nước chú trọng lễ nghi như Nhật Bản. Hiểu và hành xử theo...

Bạn học được gì từ tính cách của người Nhật?
10 THÁNG 11 Bạn học được gì từ tính cách của người Nhật?

Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia...

Tokyo và những địa điểm không thể bỏ qua
10 THÁNG 11 Tokyo và những địa điểm không thể bỏ qua

Sinh viên quốc tế du học tại Nhật vừa có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục đa dạng vừa được chiêm ngưỡng những...

Tsukiji – Chợ bán buôn thủy sản lớn nhất thế giới
10 THÁNG 11 Tsukiji – Chợ bán buôn thủy sản lớn nhất thế giới

Tsukiji Central Wholesale Market là chợ lớn nằm ở khu vực trung tâm và nổi tiếng nhất trong số hơn 10 chợ bán buôn...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat