Giới thiệu về kỳ thi năng lực TopJ

Mục lục bài viết

  TOPJ là kỳ thi do một nhóm chuyên gia và giáo sư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản cũng như ở nước ngoài lập ra. Mục đích của kỳ thi này có thể dùng để đánh giá năng lực tiếng Nhật đối với người học tiếng Nhật, đánh giá mức độ hiểu biết về phong tục và văn hóa của xã hội Nhật Bản, v.v… 

  Điểm nổi bật của kỳ thi năng lực tiếng Nhật  TOPJ là tiếng Nhật chuyên nghiệp (Professional Japanese) và tiếng Nhật thực dụng (Practical Japanese). Coi đây là một công cụ giao tiếp tiếng Nhật (Japanese Comunication Tool), TOPJ coi trọng phần thi nghe hiểu và mở rộng phạm vi đến các câu hỏi khó trong phần nghe - đọc hiểu. 

  Kỳ thi Top J

  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật  TOPJ

  Người biên soạn đề thi là những người hoạt động lâu năm trong việc biên soạn đề thi năng lực tiếng Nhật và các giáo sư đã từng đánh giá trình độ của những người biên soạn đề thi năng tiếng Nhật, do đó các từ vựng được đưa vào trong các câu hỏi một cách chi tiết nhất, tiêu chuẩn đánh giá cũng phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT). Việc lựa chọn từ vựng được tiến hành thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ, hình thức câu hỏi cũng được cân nhắc kỹ lưỡng để có tính độc lập cao.

  TOPJ đã được tổ chức thi tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal,….từ năm 2007, tại Việt Nam từ năm 2010 và ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi, đáp ứng nhu cầu học và thi tiếng Nhật ngày càng cao trên thế giới. Mục đích của kỳ thi TOPJ là tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, truyền thống và các giá trị Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới chứng minh được trình độ tiếng Nhật để tham gia các khóa học tại Nhật Bản hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. 

  Bằng TOPJ

  Bằng TOPJ

  Về việc giám sát kỳ thi, Ban điều hành thi được sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan giáo dục nơi tổ chức kỳ thi. Ví dụ ở Việt Nam là Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài - Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại Nepal là Đại sứ quán Nhật Bản và Hiệp hội giáo viên tiếng Nhật (JALTAN). 

  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng TOPJ được phân chia thành các cấp độ: sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Khi học sinh nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản, kết quả của kỳ thi này là bằng chứng để chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT). 

   TopJ

  Hãy tìm hiểu kĩ về kỳ thi này tại Nhật

  Cơ quan hợp tác tại Việt Nam:

  Trung tâm hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài

  Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

  14 Lê Thánh Tông, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Tel: 04-3933-2019   Fax: 04-3826-0087

  E-mail: cepece@cepece.edu.vn

  Website: www.cepece.edu.vn

   

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

  PHUONG NAM EDUCATION

  357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

  Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

  Hotline1900 7060 - 028 3622 8849

  Email: info@hoctiengnhat.vn

  TIN LIÊN QUAN

  Những điều bạn cần biết về kỳ thi khả năng tiếng Nhật (Năng lực Nhật ngữ JLPT)
  02 THÁNG 11 Những điều bạn cần biết về kỳ thi khả năng tiếng Nhật (Năng lực Nhật ngữ JLPT)

  Thi lấy bằng tiếng Nhật là cách để bạn đánh giá khả năng tiếng Nhật của bản thân tốt nhất. Việc luyện thi cũng giúp...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat