Du học Nhật Bản vùng nào?

Những năm gần đây, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học lý tưởng. Trước khi quyết định bất cứ điều gì, bạn đều cần phải vạch ra lộ trình cũng như kế hoạch du học chu toàn. Bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu thông tin về nơi bạn muốn du học, ngôi trường bạn muốn học, khu vực bạn sẽ sinh hoạt, nhà ở, giá cả,... Nhật Bản có 9 vùng địa lý là Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki (Kansai), Chugoku, Shikoku, Kyushu và Ryuku và 47 thành phố. Mỗi vùng đều có nét văn hóa riêng và điểm mạnh riêng. Câu hỏi đặt ra là bạn nên du học Nhật Bản vùng nào? Phuong Nam Education sẽ giới thiệu qua cho các bạn một số thành phố du học được nhiều người lựa chọn nhất nhé. 

>> Xem thêm: Làm thêm khi du học Nhật Bản
 

Du học Nhật Bản vùng nào?
Du học Nhật Bản vùng nào?

1. Du học Nhật Bản thành phố Tokyo

Nhật Bản là cường quốc kinh tế thứ 3 thế giới, trong đó thủ đô Tokyo là một trong những thành phố đứng đầu về kinh tế, bên cạnh New York và London. Đây là thành phố được bình chọn đáng du học nhất châu Á với 12 trường đại học thuộc top đầu các trường chất lượng nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thì đại học Tokyo đứng ở vị trí thứ 22. Du học Nhật Bản thành phố Tokyo là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế bởi đây là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Mỗi khi nhắc đến Tokyo, mọi người thường dùng cụm từ “thành phố đầy đủ tiện nghi” và cũng được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Cuộc sống ở một thành phố hiện đại và phát triển công nghệ cao không phải là điều dễ dàng với nhiều du học sinh tự túc. Giá những nhu yếu phẩm và thực phẩm của Tokyo cũng tương đương với các thành phố khác như Osaka, Nagoya, điều các bạn cần chú ý nhất là giá thuê nhà cực kỳ cao. Bạn có thể thuê một phòng ở thoải mái với 80.000 yên khi sống ở  Osaka hay Fukuoka nhưng với giá đó bạn chỉ có thể thuê một phòng rất nhỏ tại Tokyo. Nếu như bạn có cơ hội vào được ký túc xá thì sẽ tiết kiệm được chi phí nơi ở khi du học Nhật Bản với cái giá là 10.000 - 40.000 yên/tháng với điều kiện sống chung phòng với các bạn khác. Tiền nhà cao nhưng bù lại lương làm thêm ở Tokyo cũng không thấp, bạn có thể kiếm 900 - 1.200 yên/giờ, tính ra bạn sẽ có 120.000 - 150.000 yên/tháng.

>> Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm khi du học Nhật Bản
 

Du học Nhật Bản thành phố Tokyo
Du học Nhật Bản thành phố Tokyo

2. Du học Nhật Bản thành phố Osaka

Osaka được biết đến là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản. Ở Việt Nam có văn hóa miền Bắc, Trung, Nam thì ở Nhật Bản có văn hóa Kanto (Đông Nhật) và Kansai (Tây Nhật). Hai món đặc trưng của ẩm thực Kansai là bánh xèo Okonomiyaki và bánh bạch tuột takoyaki. Ngoài Osaka mang văn hóa Kansai thì còn có 2 thành phố cổ là Kyoto và Nara. Ở Tokyo có thể hiếm thấy nhưng Osaka lại khá phổ biến, nhất là ở các nhà ga Osaka và đền Tenno đó là nghệ sĩ đường phố. Bởi nơi đây được xem là thành phố đại diện cho vùng Kansai, là nơi tập trung nhiều cửa hàng có tiếng như Abeno Harukasu; Umeda Gran Front; Yodobashi Camera và Hankyu Department;…..Khác với Tokyo với lối xây kín mít thì các cửa hiệu tại Osaka khá phóng khoáng, từ xa nhìn vào rất nhộn nhịp. Những sinh viên du học Nhật Bản thành phố Osaka rất dễ dàng di chuyển và tham quan, khám phá văn hóa của các thành phố khác như Kyoto, Nara, Kobe. Với sự cởi mở, thân thiện của người dân nơi đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm cho mình với mức thu nhập khá khẩm từ 900 ~ 1100 yên/giờ. Việc làm thêm ở Osaka không đa dạng như Tokyo, nhu cầu việc làm tập trung tại các khu công nghiệp như đóng gói, chế biến sản phẩm, đồ ăn,...Một điều hơi khó khăn khi mới sống tại Osaka đó là ngôn ngữ, người dân nơi đây nói tiếng địa phương vùng Kansai, môi trường sinh sống theo lối khá truyền thống. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian làm quen với việc này. Bạn có thể gặp khá nhiều người Việt đến sinh sống, học tập và làm việc nơi đây. 
 

Du học Nhật Bản thành phố Osaka
Du học Nhật Bản thành phố Osaka

3. Du học Nhật Bản thành phố Yokohama

Một trong những điểm đến du học được mệnh danh là “thành phố trẻ” năng động ở Nhật Bản có thể kể đến Yokohama, thuộc tỉnh Kanagawa, rìa trái của Tokyo. Những năm gần đây, kinh tế ở thành phố này đang ngày càng phát triển, vượt qua cả Osaka để nắm giữ vị trí thứ 2 Nhật Bản. Ngành du lịch biển nơi đây cực kỳ phát triển. Mỗi năm vào những dịp nghỉ, nhiều cặp đôi và gia đình ở Tokyo thường chọn nơi đây để hưởng thụ kỳ nghỉ bởi sự lãng mạn của vùng đất này. Có rất nhiều tỉnh thành xung quanh Tokyo như  Chiba, Saitama, Ibaraki nhưng Yokohama là gần nhất và dễ di chuyển nhất. Những bạn du học Nhật Bản thành phố Yokohama chỉ cần đi tàu điện 20 phút là có thể đến ga Shinagawa Tokyo. Các du học sinh có thể lên Tokyo làm thêm để có mức lương cao hơn hoặc xin làm các công việc liên quan đến du lịch, dịch vụ, hàng hải,...

tags: những nơi nên du học ở nhật, bản đồ nhật bản, làm thêm tại nhật, chi phí sinh hoạt tại nhật, đi lại tại nhật, các thành phố lớn tại nhật bản

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
13 THÁNG 09 Ưu đãi Hot giảm ngay 3.700.000 khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Từ nay đến hết ngày 15/03/2021, trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học...

Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch
13 THÁNG 09 Đăng ký học Online 1 kèm 1, nhận ngay khóa học tương ứng tại trung tâm sau mùa dịch

Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

Các loại thuế cần biết khi du học Nhật Bản
10 THÁNG 09 Các loại thuế cần biết khi du học Nhật Bản

Mỗi quốc gia đều có các dạng thuế khác nhau, khi bạn sinh sống, học tập hay làm việc tại đấy, bạn đều phải chấp hành...

Các loại hình du học Nhật Bản
03 THÁNG 09 Các loại hình du học Nhật Bản

Những năm gần đây, du học Nhật Bản ngày càng phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Tuy nhiên được biết đến là một đất...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat